FWD nộp hồ sơ IPO lần 3 tại Hồng Kông

(Webbaohiem) – Các nguồn tin cho biết, Tập đoàn FWD của tỷ phú Hồng Kông Richard Li đã nộp đơn xin chào bán lần đầu ra công chúng lần thứ ba tại trung tâm tài chính này.

FWD IPO lần 3 tại Hồng Kong

Theo Bloomberg News, hôm thứ Hai tuần này, FWD đã gửi lại hồ sơ niêm yết đã cập nhật dữ liệu tài chính, sau khi lần nộp hồ sơ tháng 9 hết hiệu lực. Những người thạo tin cho biết công ty bảo hiểm vẫn đang tìm cách huy động khoảng 1 tỷ đô la từ đợt IPO. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng của công ty. IPO có thể diễn ra ngay trong quý hai tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

FWD ban đầu dự định niêm yết cổ phiếu ở Mỹ, nơi họ đã nộp đơn xin IPO có thể huy động được tới 3 tỷ USD vào năm 2021. Vào tháng 12 năm 2021, công ty đã quyết định chuyển địa điểm niêm yết sang Hồng Kông và đăng ký bán cổ phần tại trung tâm tài chính châu Á hai tháng sau đó. Công ty bảo hiểm đã nộp lại hồ sơ vào tháng 9 sau khi đơn đăng ký đầu tiên hết hiệu lực.

Thông tin cho biết, các cuộc thảo luận về IPO đang diễn ra và các chi tiết như quy mô và thời gian có thể thay đổi. Một đại diện của FWD từ chối bình luận về vấn đề này.

Việc niêm yết tại trung tâm tài chính Hồng Kông được mở trở lại để phục hồi sau một thời gian dài đóng băng – do các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt của Covid ở Trung Quốc và những biện pháp mạnh tay với doanh nghiệp – khiến nhiều ứng cử viên IPO phải trì hoãn kế hoạch. Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy, tháng 2/2023 là tháng đầu tiên Hồng Kông không có đợt bán cổ phiếu lần đầu nào kể từ tháng 9/2012.

Theo hồ sơ nộp lên Sở Giao dịch chứng khoán vào ngày 28/2, FWD đã huy động được tổng cộng 1,8 tỷ đô la trong các đợt phát hành riêng lẻ trong hai năm qua trước khi tiến tới IPO. Lợi nhuận hoạt động điều chỉnh cả năm trước thuế tăng 83% lên 334 triệu đô la.

Được thành lập cách đây 10 năm, FWD đã mở rộng khắp châu Á cả về mặt tổ chức lẫn thông qua mua lại. Công ty có hơn 10 triệu khách hàng trên khắp các thị trường trong khu vực. Vào tháng 2, công ty đã đồng ý mua phần lớn cổ phần của Gibraltar BSN Life Bhd. để khai thác tiềm năng tăng trưởng của Malaysia. Trước đó, FWD cũng đã mua lại các hoạt động bảo hiểm nhân thọ của Ngân hàng Thương mại Siam Thái Lan Pcl với giá khoảng 3 tỷ USD vào năm 2019.

Theo Trần Lâm (chuyển ngữ)