FWD đẩy mạnh bảo hiểm ung thư

(Webbaohiem) – Tổng chi phí kinh tế hàng năm do bệnh ung thư gây ra ước tính khoảng 1,16 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đây là số liệu ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 2020. Trong hơn một thập kỷ qua, con số này có thể đã tăng lên cao hơn.

FWD đẩy mạnh bảo hiểm ung thư

Tại Singapore, khoản chi phí này có khả năng ảnh hưởng đến một bộ phận lớn dân số, vì 40% công dân có khả năng mắc bệnh trong suốt cuộc đời của mình. Đối với FWD Singapore, thách thức này cũng là cơ hội để Công ty trao quyền và bảo vệ các chủ hợp đồng.

Theo ông Adrian Vincent (ảnh), Tổng Giám đốc FWD Singapore: “Cứ năm người Singapore thì có hai người có khả năng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời. Do căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Singapore nên chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội khuyến khích phát hiện ung thư và hỗ trợ người dân Singapore để họ có thể chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính cũng như về khả năng chẩn đoán ung thư”.

Trao đổi với Insurance Business Asia, ông Vincent nói về sản phẩm mới Cancer 2.0 của công ty là một bước cải tiến so với sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trước đó và mục tiêu phát triển sản phẩm này để “giúp thu hẹp khoảng cách bảo vệ và cung cấp cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm ung thư toàn diện”.

Được quảng cáo là “chương trình điều trị ung thư trực tuyến toàn diện nhất tại Singapore” tính đến cuối năm 2022, Cancer 2.0 cung cấp bảo hiểm cho tất cả các giai đoạn ung thư, từ giai đoạn sớm, giai đoạn sớm và giai đoạn cuối, cũng như khả năng tái phát và điều trị ung thư, thậm chí ung thư mới. Ông Vincent nói rằng sản phẩm này có tác dụng khuyến khích người dân Singapore đi khám sức khỏe định kỳ bằng cách cung cấp thêm cho khách hàng 10% số tiền bảo hiểm hoặc 10.000 USD, tùy theo mức nào thấp hơn, trong trường hợp chẩn đoán ung thư cũng như sau đó loại bỏ khối u lành tính hoặc khối u ác tính.

“Quyền lợi này không ảnh hưởng đến phạm vi bảo hiểm của các quyền lợi khác nên khách hàng yên tâm sẽ tiếp tục được bảo hiểm”, ông nói.

Chi trả 100%

Một trong những ưu đãi quan trọng mà FWD dành cho bệnh ung thư 2.0 là chi trả 100% số tiền bảo hiểm cho tất cả các giai đoạn của bệnh. Ông Vincent cho biết điều này cũng được áp dụng cho bất kể giai đoạn ung thư nào được chẩn đoán và khách hàng sẽ có toàn quyền linh hoạt sử dụng nó để điều trị hoặc thực hiện các cam kết khác trong hợp đồng.

“Sau yêu cầu bồi thường đầu tiên cho bất kỳ giai đoạn ung thư nào, khách hàng có thể tiếp tục được bảo hiểm cho bất kỳ chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối mới hoặc tái phát nào tiếp theo với 100% số tiền bảo hiểm”, ông nói.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc có thêm các chẩn đoán khác nhau, chương trình bảo hiểm Ung thư 2.0 cung cấp cho khách hàng chẩn đoán y tế thứ hai miễn phí về bệnh ung thư của mình và kế hoạch điều trị từ hội đồng bác sĩ của FWD.

Ông Vincent cũng cho biết khách hàng có thể nhận thêm hỗ trợ từ Chương trình phục hồi chăm sóc của FWD nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu “vượt ra ngoài vấn đề tài chính”. Ung thư đang gây suy nhược và để giảm bớt gánh nặng, kế hoạch này hỗ trợ một danh sách những lo lắng sau điều trị mà bệnh nhân phải trải qua như hỗ trợ tại nhà, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc điều dưỡng tại nhà, v.v.

Hợp tác với MiRXES

Kế hoạch toàn diện cho sản phẩm bảo hiểm ung thư này cần một đối tác có khả năng phát hiện sớm ung thư và dễ tiếp cận hơn trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, FWD đã hợp tác với MiRXES, một công ty công nghệ RNA. Theo ông Vincent, sự hợp tác này đã đem lại gói sàng lọc tìm kiếm các bệnh ung thư phổ biến nhất ở cả hai giới.

“Gói sàng lọc tập trung vào phát hiện sớm ung thư bao gồm hai loại ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới và nữ giới – ung thư ruột kết ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới – và cũng bao gồm GASTROClear, xét nghiệm máu phân tử đầu tiên trên thế giới được chấp thuận sử dụng để phát hiện sớm ung thư dạ dày”.

Điều gì tiếp theo với FWD?

Việc tập trung vào việc bảo hiểm cho người dân Singapore trước bệnh ung thư chỉ là một trong những giải pháp của FWD. Ông Vincent cho biết, công ty đang tăng gấp đôi nỗ lực và nguồn lực để giới thiệu các sản phẩm tới khách hàng nhằm trang bị khả năng chống đỡ trong tương lai trước các bệnh hiểm nghèo khác.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ ủng hộ cách tiếp cận dựa trên nguyên tắc với các sản phẩm bảo vệ khách hàng bị suy yếu, phẫu thuật hoặc chăm sóc đặc biệt cần thiết cho hoạt động của các hệ cơ quan trọng yếu trong cơ thể như hệ tim mạch và hệ hô hấp”.

“Điều này sẽ bao gồm những khách hàng nằm ngoài danh sách các bệnh hiểm nghèo đã xác định và theo kịp tiến bộ hiện đại trong khoa học y tế, nơi các công cụ chẩn đoán và phương pháp điều trị mới đang được phát hiện cho các bệnh mới.”

FWD cũng đã đặt mục tiêu vào các thị trường mới nổi và đạt được sức hút tốt hơn thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng. Mới đây, FWD đã mua lại phần lớn cổ phần của Gibraltar BSN, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Malaysia, và đã nộp đơn đăng ký lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEx) để thực hiện đợt chào bán có quy mô 1 tỷ USD.

Bên cạnh những tham vọng lớn hơn, ông Vincent nói rằng công ty bảo hiểm cũng tập trung vào sự hợp tác và các giải pháp đầu tư khác.

“Một trọng tâm lớn đối với chúng tôi trong năm nay là lập kế hoạch tài sản. Ngoài việc bảo vệ bệnh hiểm nghèo, khách hàng cũng có thể mong đợi các giải pháp tiết kiệm và đầu tư được phát triển với sự hợp tác của các nhà quản lý quỹ toàn cầu lâu đời và sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng tài sản và lập kế hoạch di sản”, ông Vincent nói.

Thảo Phương (chuyển ngữ).