Facebook cung cấp manh mối cho 2 vụ trục lợi bảo hiểm

(Webbaohiem) – Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung một lần nữa lại ghi điểm với tư cách là công cụ hỗ trợ quá trình điều tra trục lợi bảo hiểm.

Tháng 6/2013, cô Maria Apodaca Simmons, công dân thành phố Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ, gửi khiếu nại tới hãng bảo hiểm Travelers Insurance về việc bị mất bộ nhẫn cưới khi đang bơi tại Thái Bình Dương. Vụ việc xảy ra chỉ mấy ngày sau hôn lễ.

Cô Simmons cho biết bộ nhẫn cưới trị giá 26.500 USD, và công ty bảo hiểm đã bồi thường đủ số tiền này.

Tuy nhiên, dường như bộ nhẫn cưới này sau đó đã quay trở lại nhà Simmons vì vào tháng 10/2013, Simmons tiếp tục gửi một khiếu nại bảo hiểm tương tự về việc chồng mình đánh mất nhẫn cưới tới hãng bảo hiểm State Farm.

Trong quá trình phỏng vấn Simmons về diễn biến vụ việc, nhân viên bảo hiểm tại State Farm nhận thấy có những dấu hiệu không bình thường. Bức ảnh chụp và thông tin về giá trị của bộ nhẫn được Simmons khai báo cho State Farm hoàn toàn giống với những gì cô ta đã cung cấp cho Travelers Insurance trước đây.Vì vậy, State Farm đã thông báo vụ việc này với Cục Bảo hiểm bang Arizona. Các điều tra viên tại đây đã tìm thấy một bức ảnh trên trang Facebook của Simmons cho thấy tay cô ta vẫn đang đeo nhẫn sau thời điểm báo mất.

Sau đó, các điều tra viên tiến hành kiểm tra nhà của Simmons và phát hiện ra bộ nhẫn tương tự như bộ bị mất. Giải thích về điều này, Simmons cho rằng đó là bản sao của bộ nhẫn gốc đã mất. Tuy nhiên, khi hỏi cửa hàng đồ trang sức đã bán nhẫn cho Simmons thì được biết họ chỉ chế tác một bộ nhẫn duy nhất chứ không có bản sao.

Cuối cùng, Simmons đã thừa nhận cả hai vụ khiếu nại bảo hiểm kể trên đều là gian dối. Kết quả là cô ta bị buộc tội cố tình trục lợi bảo hiểm 2 lần và sẽ bị kết án treo nhờ có thỏa thuận nhận tội (plea agreement) với bên nguyên đơn. Simmons phải bồi hoàn 26.953,60 USD cho công ty bảo hiểm Travelers Insurance và 1.005,11 USD chi phí điều tra cho Cục Bảo hiểm bang Arizona. Án phạt của Simmons sẽ được tuyên vào cuối tháng này.

Thu Phương (Theo Propertycasualty360).

{fcomment}

Comments are closed.