Euler Hermes và HSBC ký kết thỏa thuận bảo hiểm tín dụng toàn cầu

altTrong bối cảnh số lượng các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ đang ngày càng gia tăng, mới đây hãng bảo hiểm Euler Hermes đã công bố thỏa thuận hợp tác với ngân hàng HSBC, theo đó Euler Hermes sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm tín dụng cho các khách hàng của HSBC.

Căn cứ điều khoản của thỏa thuận cung cấp bảo hiểm tín dụng toàn cầu, các khách hàng doanh nghiệp của HSBC giao dịch với “tài khoản mở” sẽ được Euler Hermes bảo vệ trước các khoản nợ phải thu mất khả năng thanh toán. Cho dù giao dịch đó được thực hiện với bạn hàng truyền thống hay với đối tác ở các thị trường mới, các doanh nghiệp này đều được đảm bảo an toàn dòng tiền, ngay cả khi tỷ lệ mất khả năng thanh toán trên thị trường tăng lên tới 8% như mức dự đoán năm nay.

Ông Wilfried Verstraete, Chủ tịch HĐQT Euler Hermes cho biết “Nhu cầu đối với các sản phẩm bảo hiểm liên quan đến tín dụng phát sinh từ sự gia tăng của các rủi ro khu vực ngân hàng và rủi ro địa lý. Bởi lẽ ngày nay, 80% giao dịch thương mại được thực hiện thông qua các tài khoản mở”. Euler Hermes hỗ trợ các doanh nghiệp thiết lập và duy trì quan hệ thương mại – từ việc thẩm định ban đầu các đối tác thông qua cơ sở dữ liệu của hơn 40 triệu công ty, đến việc nhanh chóng chi trả bồi thường trong trường hợp bạn hàng mất khả năng thanh toán.

Bên cạnh đó, rủi ro có nguyên nhân từ đối tác tại các thị trường phát triển cũng như thị trường mới nổi sẽ được kiểm soát trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng.

Ông Mark Hussein, Giám đốc bảo hiểm thương mại và đầu tư toàn cầu của HSBC chia sẻ: “Bảo hiểm tín dụng nhằm thúc đẩy thương mại phát triển thông qua tăng cường niềm tin trong quan hệ giao dịch, đồng thời có tác dụng bảo vệ bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp trước những đột biến ngoài khả năng kiểm soát. Do vậy, loại hình bảo hiểm này đóng vai trò rất quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi. Đồng thời, đây cũng là sự bổ sung tích cực vào dòng sản phẩm Tín dụng và Các khoản tài chính phải thu của HSBC. Chúng tôi rất vui khi được mở rộng quan hệ hợp tác với Euler Hermes trong thời điểm các doanh nghiệp trên thị trường đang rất cần tới các giải pháp bảo vệ tài chính như hiện nay.”

Trần Lâm (tổng hợp).
{fcomment}

Comments are closed.