Du lịch hè 2008: Tour cao cấp hút khách

tour2008.jpg Hiện các Cty du lịch, lữ hành đều tung ra những tour được thiết kế dành riêng cho dịp hè. Do nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng cao, nên dù mới đầu hè, nhiều tour đã kín khách đặt chỗ từ nay đến hết tháng 7.

Phong phú chương trình tour

Đối với các tour du lịch nước ngoài, Thái Lan hiện vẫn luôn là điểm được nhiều người lựa chọn nhất bởi giá tour rẻ với khoảng 280USD/người (nếu đi hàng không giá rẻ), 380USD/người, tiếp đến là các điểm đến như Singapore, Malaysia với từ 450-600USD/người…

Ngoài các tour dài ngày đi Trung Quốc có giá khá cao, hiện các Cty du lịch lữ hành đang “xé nhỏ” các điểm đến như Hà Nội – Nam Ninh, HN – Côn Minh – Thạch Lâm, HN – Quảng Châu… với giá từ hơn 100 đến khoảng 400USD/người, rất hút người tham gia. Hơn nữa, nhiều người rất háo hức đến Trung Quốc để xem các công trình kiến trúc hiện đại phục vụ Olympic 2008.

Anh Trần Thành Công – PGĐ Cty lữ hành Hanoitourist – cho biết thêm: Hiện các tour cao cấp đi Hàn Quốc, Nhật Bản được nhiều du khách quan tâm. Mặc dù giá cao, khoảng 1.000 đến 2.000USD/người, nhưng từ đầu năm đến nay, Cty đã đón một lượng khách đông gấp nhiều lần năm ngoái.

Đối với các điểm du lịch trong nước thì miền Trung, miền Nam là những lựa chọn số một của du khách. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp, resort từ Quảng Bình đến Nha Trang, Phú Quốc… luôn trong tình trạng “cháy” phòng.

Một xu hướng du lịch mới xuất hiện trong năm nay là việc di chuyển, thưởng ngoạn trên những du thuyền “5 sao” với nhiều dịch vụ sang trọng. Chị Nguyễn Bích Thuỷ – Cty du lịch lữ hành Zad – cho biết: Lượng khách sẽ còn tăng mạnh vào cuối tháng 5, bởi là thời điểm học sinh nghỉ hè, được các gia đình tranh thủ cho đi chơi rất đông.

Thiếu tour mới

Hiện các Cty du lịch, lữ hành ít đưa ra được những sản phẩm tour mới. Nếu có tour mới thì thực chất vẫn chỉ là “bình mới rượu cũ” khi các Cty chỉ thêm vào chương trình một số địa danh thăm thú.

Anh Trần Tấn Trung (phố Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: “Các chương trình tour của các Cty đều na ná như nhau. Để giải quyết việc này, chúng tôi thường phải tự tổ chức một nhóm bạn đi tour tới một số điểm đến mới như ở Lào, Campuchia”.
 
Tuy nhiên, theo chị Bích Thuỷ – Cty du lịch lữ hành Zad: Để ra đời một sản phẩm tour mới là điều vô cùng khó khăn bởi việc khảo sát không hề đơn giản. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu này, hiện một số Cty du lịch, lữ hành đã đưa vào hoạt động nhiều tour mở, với lộ trình do khách hàng lựa chọn.

 

Giá một số tour:

* Tour Nhật Bản: Tokyo – Osaka – Kyoto (7 ngày, 6 đêm): 2.359USD/người; Tour Hàn Quốc: Seoul – đảo Jeju (6 ngày, 5 đêm): 1.259USD/người, đảo Jeju – Seoul – Suanbo (8 ngày, 7 đêm): 1.429USD/người; Tour Trung Quốc đặc biệt nhân dịp 30.4: Côn Minh – Thạch Lâm – A Lư Cổ Động (7 ngày, 6 đêm): 229USD/người, Nam Ninh – Quảng Châu – Thâm Quyến (5 ngày, 4 đêm): 289USD/người, Nam Ninh – Quế Lâm (5 ngày, 4 đêm): 215USD/người, Nam Ninh (3 ngày, 2 đêm): 119USD/người. (Cty Hanoitourist).

* Sydney – Canberra – Melbourne: 2.389USD/người; Đức – Pháp – Bỉ – Hà Lan: 2.249USD/người; Ý – Thụy Sĩ – Pháp – Tây Ban Nha: 2.799USD/người); Ai Cập: 1.669USD/người (Cty Vietnam Railtour).

* Siemriep – Phnom Penh (5 ngày): 428USD/người; Lào – Thái Lan – Campuchia (9 ngày): 838USD/người; Singapore – Sentosa (7 ngày): 518USD/người; Malaysia – Singapore (7 ngày): 595USD/người); Bangkok – Pattaya (5 ngày): 388USD/người; Hồng Kông – Disneyland (4 ngày): 718USD/người (Cty Newstar tour).

 

Phi Long

Comments are closed.