Du lịch cùng bảo hiểm

dulichvn.jpgĐiều kiện sống khá lên, du lịch nước ngoài không phải ước mơ xa vời như trước. Vấn đề bảo hiểm du lịch (BHDL), là một vấn đề mà không phải Cty du lịch nào, cũng như khách Việt du lịch nước ngoài, dành sự quan tâm đúng mức.

Tính đến 1/4/2008 là năm thứ hai liên tiếp Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt đầu tiên và duy nhất tại VN: tặng phí bảo hiểm du lịch nước ngoài của tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Mỹ AIG cho khách của mình trên toàn quốc (ở cả Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM).

Phạm vi bảo hiểm của chương trình này được áp dụng mở rộng trong cả trường hợp xảy ra khủng bố, thiên tai, dịch bệnh mà trước đây thường bị loại trừ. Đây không chỉ là phương thức chăm lo quyền lợi khách hàng hữu hiệu mà quan trọng hơn, từ đây góp phần nâng cao ý thức về BHDL trong cộng đồng.

“Người cận vệ” lặng lẽ

Trong nghị định về lữ hành, vận chuyển khách du lịch và hướng dẫn du lịch do Tổng Cục Du lịch VN soạn thảo có ghi rõ đối với khách du lịch VN ra nước ngoài, doanh nghiệp lữ hành có trách nhiệm mua bảo hiểm du lịch bắt buộc cho khách trong thời gian thực hiện chương trình.

Nhưng không phải khách nào cũng để ý tới điều này và không phải công ty du lịch nào cũng nhắc cho khách biết điều này kèm thông tin cụ thể về quyền lợi được bảo hiểm. Nói một cách khác, BHDL giống như người cận vệ lặng lẽ theo du khách suốt hành trình khám phá vẻ đẹp xứ người nhưng lại chưa được quan tâm đúng mức.

Riêng ở Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, du khách đang được tặng phí BHDL nước ngoài của tập đoàn AIG áp dụng mở rộng hơn xuất phát từ tình hình thế giới hiện nay: trong cả trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh, khủng bố. 

Sau một năm tặng phí BHDL nước ngoài cho khách, ông Lâm Tứ Khôi- Phó Phòng Du lịch nước ngoài của Saigontourist chia sẻ: “Những khách có kinh nghiệm du lịch nước ngoài thường chọn tour có bảo hiểm rõ ràng. Xin nhấn mạnh bảo hiểm là thứ cần phải có cho chuyến đi.

Ở Saigontourist, ngay từ khi đến tìm hiểu thông tin du lịch nhân viên quầy đã phải có trách nhiệm thông tin cho khách về việc tặng phí bảo hiểm, quyền lợi từ BHDL và việc này tiếp tục được hướng dẫn viên nhắc lại khi khởi hành tour, dù khách có hỏi hay không.

Cách thông tin vừa cụ thể vừa có tính lặp lại như vậy sẽ giúp du khách ý thức hơn về BHDL cũng như quyền lợi của chính họ được hưởng khi du lịch nước ngoài”.

Đặc biệt, bắt đầu từ 1/4/2008, bên cạnh việc được bảo hiểm theo chương trình tour tính từ thời điểm bắt đầu chuyến đi cho đến thời điểm kết thúc chuyến đi (với mức bảo hiểm 10.000USD/khách/vụ), du khách đi tour nước ngoài của Saigontourist còn được tính bảo hiểm thêm cả ngày đi và ngày về theo mức bảo hiểm tối đa 10.000.000 đồng/khách/vụ.

Như vậy, thời gian bảo hiểm cho khách của Saigontourist được mở rộng tới cả ngày đầu và ngày cuối tại VN của chuyến đi.

Dịch vụ tiêu chuẩn cần bảo hiểm tiêu chuẩn

Các chương trình du lịch nước ngoài hiện nay ở Saigontourist đều tính giá trọn gói (đã có thuế), phí bảo hiểm được tặng toàn bộ cho khách hàng và không nằm trong giá tour với chất lượng dịch vụ cũng như chương trình tour không đổi.

Việc Saigontourist chọn đối tác là AIG cũng dựa trên cơ sở đề cao tiêu chuẩn BHDL nước ngoài: AIG là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Mỹ. Với tiêu chuẩn bảo hiểm này, khách có quyền hưởng dịch vụ trợ giúp thông tin, tư vấn khẩn cấp và ngay lập tức các trường hợp liên quan đến sức khỏe, thủ tục pháp lý, hành lý cá nhân, giấy tờ tùy thân cùng những  rủi ro khác trong suốt hành trình.

Khách được bồi hoàn đầy đủ, nhanh chóng về quyền lợi liên quan đến thiệt hại khi gặp tình trạng khủng bố, thiên tai, dịch bệnh, ốm đau, tai nạn, thất lạc hoặc mất hành lý (gồm cả máy tính xách tay)…

Bên cạnh sự tư vấn, trợ giúp về y tế, dịch vụ trợ giúp toàn cầu ISOS cũng thu xếp thủ tục liên quan với bệnh viện, dịch vụ pháp lý và vé đi lại cho du khách trong trường hợp khẩn cấp.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác giữa Saigontourist và AIG, tất cả du khách mua tour du lịch cao cấp Premium Travel đi châu Âu của Saigontourist trên phạm vi toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2008 sẽ có cơ hội tham gia chương trình khuyến mãi và trúng tour “Thăm nước Anh và xem Manchester United thi đấu”.

Bên cạnh đó, 200 khách đầu tiên mua tour châu Âu sẽ được tặng thêm 01 quà tặng đặc biệt có chữ ký của các cầu thủ MU. Mức bồi hoàn bảo hiểm áp dụng trong các tour châu Âu của Saigontourist tối đa lên tới 50.000 USD/khách/vụ.

Hiện nay, Công ty có những chương trình du lịch cao cấp Premium Travel đi châu Âu và châu Á tặng phí bảo hiểm của AIG được khách đặc biệt ưa chuộng như: Du lịch Anh- Thụy Sĩ (11 ngày, khởi hành 26/6 từ Hà Nội, giá trọn gói 4.500 USD/khách),

Du lịch Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức – Ý (13 ngày, khởi hành 6/7 từ Hà Nội, giá trọn gói 2.950 EUR/khách), Du lịch Hàn Quốc (7 ngày, khởi hành từ Hà Nội các ngày 29/4, 10/5, 23/5, 7/6, 21/6, 5/7, 17/7, 1/8, 16/8, 13/9, 9/10, 25/10, giá trọn gói 1.279 USD/khách).

Theo Tiền Phong Online

Comments are closed.