Doanh thu bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe tại Thái Lan tăng mạnh do Covid-19

(Webbaohiem) – Làn sóng mua bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe tại Thái Lan đang tăng mạnh do sự bùng phát virus Covid-19, đặc biệt là các sản phẩm bảo vệ cho rủi ro do virus này gây ra.

bảo hiểm sức khỏe tăng mùa Covid

Tính đến ngày 26/3, đã có 1.045 người nhiễm virus Covid-19 tại nước Thái Lan.

Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm (OIC) tại Thái Lan gần đây cho biết, hiện đang có 25 công ty bảo hiểm bán sản phẩm bảo hiểm Covid-19.

Theo ông Suthiphon Thawkishaiyagarn, Tổng thư ký OIC, tính đến ngày 18/3, 25 công ty bảo hiểm nước này đã bán ra hơn hai triệu hợp đồng với tổng doanh thu phí bảo hiểm là 1 tỷ Baht (30,6 triệu đô la Mỹ).

Giám đốc Marketing của FWD Thái Lan, ông Pricha Ruthiraphong, cho biết đã có sự gia tăng rõ rệt về nhu cầu và doanh thu bảo hiểm do sự bùng phát virus. Hiện vẫn chưa có số liệu cuối cùng trong giai đoạn này, nhưng các hợp đồng bảo hiểm liên quan đến Covid-19 đã trở nên phổ biến.

Ông Pricha Ruthiraphong nói thêm: “Ngay cả sau khi dịch bệnh bùng phát, nhu cầu bảo hiểm dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng do nhận thức của người dân và tầm quan trọng của việc có được các hợp đồng bảo hiểm L&H tăng lên”.

Theo một khảo sát gần đây của Bangkok Post, một số công ty bảo hiểm và môi giới đã phải tạm dừng việc bán các hợp đồng bảo hiểm chi trả một lần, do nhu cầu vượt quá khả năng.

Chẳng hạn, Bảo hiểm Muang Thai đã ngừng bán hai trong số các sản phẩm bảo hiểm Covid-19 của mình, vì năng lực đánh giá rủi ro cho các sản phẩm này đã đến giới hạn. Bảo hiểm Bangkok cũng tạm dừng các hợp đồng chi trả một lần do doanh số đạt hoặc vượt mục tiêu đã đề ra. Bảo hiểm Covid-19 tại thị trường Thái Lan xoay quanh hai loại sản phẩm – chi trả một lần và bảo hiểm hóa đơn y tế.

Chính phủ Thái Lan tuyên bố họ sẽ trang trải tất cả các chi phí y tế cho người dương tính với virus Covid-19, bao gồm cả công dân Thái Lan và người nước ngoài.

Ông Poomisak Aranyakasemsuk, Vụ trưởng tại Bộ Tài chính Thái Lan, lưu ý: “Người Thái và người nước ngoài, bao gồm cả người nước ngoài đang học tập và làm việc tại đây, được bảo hiểm từ chương trình bảo hiểm xã hội của Thái Lan, có thể yêu cầu chi phí y tế cho số tiền vượt quá hạn mức của bảo hiểm xã hội”.

Ông Aranyakasemsuk nói thêm rằng Bộ Y tế công cộng cũng sẽ trả trợ cấp rủi ro cho các công chức đang thực thi việc theo dõi và kiểm soát sự lây lan Covid-19 ở nước này.

Phương Thảo (chuyển ngữ).