Doanh nghiệp bảo hiểm hết thời chạy đua doanh số

Sau thời gian dài chạy đua về doanh số, các doanh nghiệp bảo hiểm đã nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. Việc khẳng định được vị thế và thương hiệu trên thị trường xuất phát từ chính nội lực, năng lực cạnh tranh của mỗi công ty – đó cũng là điều cốt lõi mang lại cả hiệu quả kinh doanh và niềm tin nơi khách hàng.

alt

Bảo hiểm PVI còn bảo hiểm cho nhiều dự án có vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước

Sàng lọc tìm doanh nghiệp mạnh

Trước đây, các doanh nghiệp bảo hiểm cạnh tranh khốc liệt bằng mọi giá để kéo doanh thu về như giảm phí, mở rộng điều kiện điều khoản, thậm chí mở rộng cả phạm vi bảo hiểm…

Điều này kết hợp với việc giá cả phụ tùng và chi phí sửa chữa, chi phí y tế gia tăng đã làm cho tỷ lệ bồi thường của các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cao và điều tất yếu là rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm bị lỗ nghiệp vụ.

Nhận thức rõ tồn tại này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1826/2012/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án Tái cấu trúc thị trường chứng khoán và doanh nghiệp bảo hiểm” để đưa thị trường bảo hiểm phát triển bền vững và lành mạnh hơn.

Điểm nổi bật trong đề án trên là việc phân loại các doanh nghiệp bảo hiểm thành 4 nhóm, trong đó nhóm 1 là các doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Phân loại theo mức độ giảm dần, trong đó nhóm 3, 4 gồm các doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động không hiệu quả và rất có thể sẽ bị kiểm tra, tiến đến phá sản…

Việc chia nhóm này giúp các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước nhìn nhận được chính xác năng lực và mức độ an toàn của các doanh nghiệp bảo hiểm, từ đó có cơ sở để lựa chọn chính xác cho mình một nơi đáng tin cậy.

Ngày nay, khách hàng luôn ý thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn cho mình một doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, năng lực để đặt niềm tin trước những hiểm họa luôn rình rập quanh mình.

Kinh tế khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó về khả năng tài chính, đặc biệt khả năng chi trả bồi thường. Đó chính là lý do vì sao trong bối cảnh hiện nay, khách hàng và đối tác tìm đến doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng tài chính vững mạnh.

Khả năng tài chính quyết định năng lực cạnh tranh

Xếp đầu trong nhóm 1, Bảo hiểm PVI đã giành được nhiều lợi thế cạnh tranh lớn. Không chỉ là doanh nghiệp bảo hiểm luôn đảm bảo khả năng thanh toán và luôn có lãi nghiệp vụ kể từ ngày thành lập, Bảo hiểm PVI còn được Tổ chức A.M. Best đánh giá năng lực tài chính “An toàn” trong nhiều năm liên tiếp.

Thông qua việc liên tục được tín nhiệm và giao trọng trách cho các dự án, công trình trọng điểm quốc gia và mang tầm vóc quốc tế, Bảo hiểm PVI ngày càng khẳng định vị trí Top đầu của ngành.

Mới đây, Bảo hiểm PVI đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho “Dự án Đầu tư xây dựng công trình thủy điện Lai Châu”, với tổng giá trị bảo hiểm gần 14.700 tỷ đồng. Đây là một dự án bảo hiểm có giá trị lớn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, là công trình quan trọng với quy mô lớn nhất Việt Nam và cũng là công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Công trình thủy điện Lai Châu không những có vai trò quan trọng trong việc phát triển điện, cấp nước cho Đồng bằng sông Hồng, mà còn tạo cơ hội cho phát triển kinh tế – xã hội ở khu vực này.

Trước đó, Bảo hiểm PVI cũng vinh dự được lựa chọn là đơn vị quản lý rủi ro cho “Dự án Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Formosa” do Tập đoàn Formosa Đài Loan đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, có độ phức tạp cao, nằm ở khu vực có nhiều thiên tai, phạm vi bảo hiểm rộng. Bảo hiểm PVI đã phải chào thầu cạnh tranh trước rất nhiều tập đoàn bảo hiểm lớn trên thế giới, trong đó có các tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Đài Loan. Tuy nhiên, với năng lực tài chính đạt xếp hạng quốc tế cùng kinh nghiệm từ các cán bộ chủ chốt, Bảo hiểm PVI đã được lựa chọn là Nhà bảo hiểm gốc đứng đầu cho toàn bộ dự án.

Bảo hiểm PVI – năng lực còn xuất phát từ chất lượng dịch vụ

Không chỉ chiếm ưu thế lớn trong việc quản lý rủi ro cho các công trình, dự án đòi hòi trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng năng lực tài chính luôn đảm bảo khả năng chi trả, Bảo hiểm PVI còn luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều này xuất phát từ công tác giải quyết bồi thương nhanh gọn cùng việc ngày càng hoàn thiện việc chăm sóc khách hàng.

Với nội lực vững mạnh, Bảo hiểm PVI đã luôn nhanh chóng thực hiện chi trả đầy đủ quyền lợi khi khách hàng gặp sự cố, đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng. Trong 8 tháng đầu năm, Bảo hiểm PVI đã giải quyết 78.000 vụ bồi thường, với số tiền 1.032 tỷ đồng, trong đó có những vụ bồi thường P&I lên đến 100 tỷ đồng, thân tàu hơn 70 tỷ đồng và tổn thất ống neo 42 tỷ đồng…

Không chỉ các vụ tổn thất trong nước, Bảo hiểm PVI cũng đã trả tiền bồi thường cho các sự kiện tổn thất ở nước ngoài thông qua hoạt động nhận tái bảo hiểm như Bảo hiểm nông nghiệp ở Hàn Quốc với số tiền 17 tỷ đồng và lũ lụt ở Thái Lan số tiền 63 tỷ đồng.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng và đa dạng hóa kênh bán hàng, Bảo hiểm PVI cũng đã triển khai bán bảo hiểm trực tuyến trên website http://pvionline.com.vn và hỗ trợ khách hàng thông qua trung tâm dịch vụ khách hàng qua đầu số 1900 545458.

Cùng với việc sở hữu hệ thống garage ô tô và bảo lãnh viện phí rộng khắp toàn quốc, Bảo hiểm PVI đang là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm có hệ thống phục vụ khách hàng đầy đủ và tốt nhất trên thị trường.

Sự có mặt của Bảo hiểm PVI trong các dự án trên một lần nữa khẳng định, chỉ những doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực tài chính vững mạnh, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp với trình độ kỹ thuật cao mới xứng đáng được các dự án trọng điểm đặt niềm tin và hướng tới.

Nguyễn Minh – Baodautu.vn

{fcomment}

Comments are closed.