Doanh nghiệp bảo hiểm: Đa dạng hóa sản phẩm trên nền tảng số

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang nỗ lực cho ra mắt những sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe và quản lý tài sản cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến đời sống kinh tế – xã hội, cũng như sức khỏe của người dân. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân, mang đến những trải nghiệm tối ưu và duy trì sự tăng trưởng bền vững của ngành bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm đang nỗ lực cho ra mắt những sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe và quản lý tài sản cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mua bảo hiểm dễ dàng 

Đại diện Prudential Việt Nam cho biết, công ty vừa giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU – Vui Sống” với hình thức mua dễ dàng. Theo đó, khách hàng có thể tham gia sản phẩm “PRU – Vui Sống” ngay trên thiết bị di động cá nhân, với cách thức mua dễ dàng, tiện lợi thông qua nền tảng ứng dụng chăm sóc sức khỏe  “Pulse by Prudential”. Quy trình đăng ký nhanh chóng chỉ ba bước, không cần khám sức khỏe và chỉ cần trả lời duy nhất một câu hỏi thẩm định. Hình thức này mang đến trải nghiệm số mới mẻ, phù hợp với người trẻ trong xu hướng theo đuổi sự tiện lợi của công nghệ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

“PRU – Vui Sống” cũng mang đến giải pháp bảo vệ với chi phí hợp lý trước ba bệnh hiểm nghèo phổ biến hiện nay là ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Được biết, sản phẩm “PRU – Vui Sống” nằm trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm trên nền tảng kỹ thuật số của Prudential, hướng đến nhóm khách hàng trẻ, giúp họ dễ dàng tiếp cận với các giải pháp bảo hiểm chi phí thấp và quyền lợi thiết thực.

Trước đó, Prudential cũng ra mắt các tính năng giao dịch bảo hiểm mới trên Zalo nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, khi truy cập trang Zalo chính thức của Prudential, bên cạnh gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và đăng ký nhận thông tin phí khách hàng còn có thể trải nghiệm thêm các tiện ích như: tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm, gồm các thông tin về sản phẩm, phí đóng và quyền lợi hợp đồng; nộp phí bảo hiểm trực tuyến qua cổng thanh toán Prudential, ví điện tử Momo, ViettelPay và ứng dụng MyVIB…

Mới đây, FWD Việt Nam cũng giới thiệu giải pháp bảo hiểm 100% trực tuyến có tên gọi “FWD Bộ 3 bảo vệ” với nhiều quyền lợi cho khách hàng. Sản phẩm mang đến giải pháp chuyên biệt với quy trình tham gia hoàn toàn trực tuyến, bảo vệ đồng thời trước ba bệnh hiểm nghèo là ung thư tại bất kỳ giai đoạn nào, đột quỵ và nhồi máu cơ tim đến 80 tuổi. Đặc biệt, “FWD Bộ 3 bảo vệ” mở rộng độ tuổi tham gia lên 60 tuổi và khách hàng có thể nhận được sự bảo vệ đến 80 tuổi, đây là độ tuổi mà nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo cao và khách hàng rất cần được bảo vệ.

“Khách hàng tham gia “FWD Bộ 3 bảo vệ”, ngay khi có chẩn đoán mắc một trong ba bệnh hiểm nghèo là ung thư tại bất kỳ giai đoạn nào, đột quỵ hay nhồi máu cơ tim, sẽ được FWD chi trả ngay 100% số tiền bảo hiểm, giúp người bệnh có nguồn tài chính kịp thời để điều trị và phục hồi sức khỏe” – đại diện FWD chia sẻ.

Được biết, ra mắt cùng thời điểm với “FWD Bộ 3 bảo vệ” là chương trình “FWD 3PLANK thử thách” nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim cho khách hàng.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cũng cho biết, công ty vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm “Bảo hiểm tai nạn cao cấp”, với nhiều quyền lợi bảo hiểm vượt trội, không chỉ là lá chắn bảo vệ khách hàng toàn diện 24/7 trên mọi hành trình cuộc sống, mà còn là nguồn hỗ trợ tài chính vững chắc cho khách hàng và gia đình trước những rủi ro khó lường do tai nạn.

Sản phẩm “Bảo hiểm tai nạn cao cấp” cũng được cải tiến mở rộng phạm vi bảo vệ, đa dạng các thương tật với nhiều mức độ chi trả như: bổ sung các quyền lợi mới về gãy xương, gia tăng các mức độ bỏng, tăng tỷ lệ thanh toán của một số thương tật…, giúp khách hàng có nguồn tài chính cần thiết để trang trải cho các chi phí điều trị khẩn cấp.    

Khách hàng an tâm trước rủi ro bệnh tật

Chia sẻ về sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm trực tuyến mới nhất trên Pulse, ông Phương Tiến Minh – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, cho biết: “Tiếp nối các tính năng chính về chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn đầu ra mắt, thời gian qua, Pulse liên tiếp mở rộng các tính năng mới mang đến sự thuận tiện và hứng khởi trên hành trình chăm sóc sức khỏe của người dùng. Sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm số thứ ba trên Pulse – “PRU – Vui Sống” sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng thêm một lựa chọn bảo vệ, giúp họ an tâm theo đuổi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống”.

Được biết, “Pulse by Prudential” là ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên tại châu Á, cung cấp giải pháp quản lý sức khỏe toàn diện cho người dùng. Được xây dựng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, Pulse được xem là trợ lý sức khỏe 24/7 giúp người dùng ngăn chặn, trì hoãn và bảo vệ trước bệnh tật. Trong giai đoạn đầu ra mắt Pulse cung cấp cho người dùng Việt Nam ba tính năng chính, gồm: kiểm tra sức khỏe, kiểm tra triệu chứng (phát triển bởi Babylon) và bác sĩ trực tuyến của MyDoc.

Bà Nguyễn Phương Anh – Phó Tổng giám đốc Phát triển các dự án chiến lược và thương hiệu của FWD Việt Nam, chia sẻ: “Sức khỏe và sự an tâm của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của FWD. Đó là lý do chúng tôi không ngừng phát triển các sản phẩm đơn giản, dễ hiểu, có quyền lợi bảo vệ tối ưu. Với mức phí hợp lý, tôi tin sản phẩm “FWD Bộ 3 bảo vệ” là giải pháp bảo vệ cần thiết, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng”.

Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, trong bối cảnh hiện nay, chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình đang là nhu cầu hàng đầu của khách hàng để xây dựng lá chắn bảo vệ toàn diện. Với những nỗ lực của các doanh nghiệp bảo hiểm trong việc cải tiến, ra mắt các sản phẩm bảo hiểm mới được ứng dụng thương mại điện tử, số hóa để thích ứng với hoàn cảnh hiện nay, đã và đang giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm dễ dàng, được bảo vệ kịp thời và có nguồn tài chính cần thiết để trang trải cho các chi phí điều trị.

Các sản phẩm bảo hiểm mới được ứng dụng thương mại điện tử
Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, trong bối cảnh hiện nay, chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình đang là nhu cầu hàng đầu của khách hàng để xây dựng lá chắn bảo vệ toàn diện. Với những nỗ lực của các doanh nghiệp bảo hiểm trong việc cải tiến, ra mắt các sản phẩm bảo hiểm mới được ứng dụng thương mại điện tử, số hóa để thích ứng với hoàn cảnh hiện nay, đã và đang giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm dễ dàng, được bảo vệ kịp thời và có nguồn tài chính cần thiết để trang trải cho các chi phí điều trị. 

Theo TBTCVN