Doanh nghiệp bảo hiểm có thể kiểm soát ô tô không người lái?

(Webbaohiem) – Câu trả lời về vấn đề này không đơn giản như nhiều người thường nghĩ về tiềm năng của lĩnh vực bảo hiểm xe không người lái. Dưới đây là nhận định của các chuyên gia trong ngành.

Ông David Williams (Giám đốc kỹ thuật Bảo hiểm AXA)

“Mọi người có thể nghĩ rằng các công ty bảo hiểm sẽ nhảy ngay vào cơ hội này, nhưng một trong những bài học lớn nhất từ sự tham gia của chúng tôi trong 5 liên minh do chính phủ hậu thuẫn là quy mô của hệ sinh thái. Người ta ước tính rằng một chiếc xe sẽ tạo ra khoảng 4 Terabyte dữ liệu một ngày. Bạn cứ hình dung đem con số này nhân với số đầu xe được bảo hiểm của công ty bảo hiểm, sẽ nhanh chóng nhận thấy mức độ khó khăn trong xử lý như thế nào.

“Sẽ có nhiều bên cùng có quyền lợi liên quan đối với kho dữ liệu về các xe không người lái, chẳng hạn hành khách/người lái xe, đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng và đơn vị điều hành mạng lưới khai thác giao thông. Và rõ ràng là chúng tôi cần phối hợp cùng nhau”.

Ông Thom Rickert (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý rủi ro và Bảo hiểm LionHeart)

“Câu trả lời là không, ít nhất là bây giờ. Ngành bảo hiểm nên phát triển các thông lệ tốt nhất và bảo hiểm sáng tạo, tác động đến các quy định an toàn và triển khai công nghệ để giảm thiểu khiếu nại bồi thường.

“Nhưng việc kiểm soát trực tiếp xe không người lái sẽ thay đổi vai trò của hãng bảo hiểm từ việc chuyển giao hoặc quản lý rủi ro sang việc giữ lại rủi ro cho bất kỳ lỗi phần cứng hoặc phần mềm nào của xe. Điều này sẽ tương tự như việc công ty bảo hiểm kiểm soát hệ thống lái tự động của máy bay hoặc nền tảng hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển giám sát (SCADA) trong các lĩnh vực tiện ích (điện, nước, gas…). Tôi cho rằng các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ cho rằng điều này là có vấn đề”.

Ông Tom Super (Giám đốc Thực hành bảo hiểm tài sản & thiệt hại, J.D. Power)

“Sự tham gia của các doanh nghiệp bảo hiểm mang tính chất ‘gây rối’ nhiều hơn so với lợi ích mà chúng đem lại đối với xe tự lái. Doanh nghiệp bảo hiểm có thể được định vị tốt hơn để chia sẻ dữ liệu với người tiêu dùng nhằm cải thiện việc ra quyết định. Các tùy chọn tự động hoàn toàn, một số trong số đó đã trở thành chính thống trong những năm vừa qua, cho phép doanh nghiệp bảo hiểm định phí tốt hơn đối với tất cả các loại rủi ro và qua đó đem lại hiệu quả cho người tiêu dùng.

“Cuối cùng, sở thích của người tiêu dùng sẽ quyết định việc tham gia của doanh nghiệp bảo hiểm. Các hãng chế tạo và công ty điều khiển xe có thể sẽ vẫn nắm quyền kiểm soát, trong khi vai trò của nhà bảo hiểm được nâng lên để trao quyền cho người tiêu dùng thông qua việc cung cấp thông tin và công cụ thông báo cho họ những tùy chọn khi lái xe”.

Huyền My (Sưu tầm và dịch).