Đoàn thể thao VN tham dự Asian Indoor Games III: Được bảo hiểm 100 triệu đồng/người/vụ

Biểu tượng của Đại hội Asian Indoor Games III tại Việt Nam.(HNMO) – Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính-Bảo hiểm Việt Nam đã quyết định trở thành Nhà cung cấp độc quyền dịch vụ bảo hiểm chính thức cho Đại hội thể thao trong nhà Châu Á 2009 (Asian Indoor Games III – 2009).

Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt nhận bảo hiểm cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asian Indoor Games III với mức trách nhiệm bảo hiểm là 100 triệu đồng/người/vụ trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, từ 30/10/2009 đến hết 08/11/2009.
Riêng đối với các vận động viên Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại Đại hội, sẽ tiếp tục được bảo hiểm (kéo dài thời hạn bảo hiểm) trong thời gian một năm kể từ sau khi kết thúc giải đấu và với mức trách nhiệm lên tới 150 triệu đồng/người/vụ. Dự kiến tổng mức trách nhiệm bảo hiểm cho đoàn thể thao Việt Nam dự Asian Indoor Games III lần này lên tới trên 70 tỷ đồng.
Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, bên cạnh việc nhận bảo hiểm này, doanh nghiệp sẽ bố trí lực lượng nhân sự khá lớn, trực tiếp theo dõi, đồng hành cùng các giải và địa điểm thi đấu với mục tiêu nhanh chóng giải quyết các quyền lợi bảo hiểm phát sinh đối với vận động viên được bảo hiểm trong quá trình thi đấu.
Những năm qua, Bảo Việt luôn đồng hành cùng Thể thao Việt Nam trong những sự kiện trong nước và quốc tế như: Giải bóng đa quốc gia V-League các năm từ 2006-2009; Giải bóng đá Nhi đồng quốc gia; Vinh quang thể thao Việt Nam – nhằm tuyên dương những vận động viên của Việt Nam đạt huy chương các môn thi đấu khu vực Asean; Seagames 22 và Paragames 2…; và nay là nhận bảo hiểm cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asian Indoor Games III. Những hoạt động đó đã góp phần tạo nên thành công của mỗi sự kiện, tâm lý an tâm thi đấu để gặt hái những thành tích tốt nhất cho thể thao nước nhà.

Đại hội thể thao trong nhà Châu Á 2009 sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 8/11 tại Việt Nam, bao gồm 21 môn thi đấu, với 219 bộ huy chương để các vận động viên (VĐV) của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài.

 

Khẩu hiệu của Đại hội lần này là “Vì một châu Á phát triển”, với biểu tượng được chọn là Ngọn đuốc – Hoa sen và biểu tượng của Hội đồng Thể thao châu Á. Linh vật theo suốt quá trình Đại hội là hình ảnh chú Gà Hồ, một giống gà quý thuần chủng của Việt Nam.

 

Trong số 21 môn tranh tài tại Đại hội sẽ có 20 môn thi đấu chính thức và một môn biểu diễn. Tất cả sẽ diễn ra ở 27 địa điểm ở Hà Nội (khai mạc, bế mạc và 10 môn), TP HCM (8 môn), Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

 

Mục tiêu của đoàn Việt Nam tại Asian Indoor Games 3 là sẽ phấn đấu lọt vào top 8. Tại Asian Indoor Games 1 năm 2005, Việt Nam đứng ở vị trí 21 (giành được 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng) và tại Asian Indoor Games 2007, Việt Nam thăng tiến lên vị trí thứ 13 (2 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng).

 

Các môn thi đấu tại Đại hội bao gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Khiêu vũ, Bi sắt, Võ tự vệ nữ, Đá cầu, Cầu mây, Kabadi, Kurash, E-sport, Bắn cung, Sport Aerobics, Pencak Silat, Cờ vua, cờ tướng, Futsal, Bóng rổ, Võ thuật, Billiard & Snooker, Múa lân sư và môn biểu diễn Jujitsu & Beltwrestling.

H.A

Hà Nội mới Online


Comments are closed.