do thi nhu nguyen. Bhtn

Kính gởi : BHXH tỉnh Bình Dương. Kính nhờ giải đáp giúp tôi 02 thắc mắc sau : 1. Tôi có đóng BHTN từ tháng 01/2009 đến tháng 01/2010 là được 13 tháng tại công ty A. Tôi nghỉ việc nhưng không lãnh trợ cấp BHTN. Và tiếp tục tham gia BHXH từ tháng 02/2010 đến T06/2010 tại công ty B. Tại công ty B tôi không có đóng BHTN do công ty có lao động dưới 10 người. Cho tôi hỏi : Nếu tôi nghỉ làm tại công ty B, tôi có thể đăng ký nhận tiền BHTN không ? Nay tôi nghỉ làm,ở nhà trông con không tiếp tục đi làm nữa. Cho hỏi, nếu hiện tại tôi không đủ điều kiện lãnh trợ cấp BHTN thì sau 1 năm nếu tôi lãnh tiền BHXH 1 lần thì cớ được nhận luôn tiền trợ cấp thất nghiệp không ? 2 Tôi có thời gian đóng BHXH được 08 năm tại công ty A, đóng liên tục không ngắt quãng. Đến tháng 02/2010 tôi nghỉ việc công ty A và vào làm việc tại công ty B.Nhưng đến tháng 07/2010 công ty B mới đóng BHXH cho tôi ( vì công ty này mới tham gia BHXH lần đầu ) và có thời gian đóng truy thu cho tôi từ tháng 02/2010. Đến cuối tháng 05/2010 tôi sanh em bé. Tính đến thời điểm sanh em bé thì tôi có 04 tháng đóng truy thu ở công ty B. Vậy cho tôi hỏi tiền lương bình quân để tính tiền thai sản có tính tiền lương mà tôi đóng ở công ty B hay chỉ tính tiền lương bình quân tôi làm ở công ty A ? Kính nhờ BHXH tỉnh Bình Dương giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi chân thành cám ơn và trân trọng kính chào, Đỗ Thị Như Nguyện

Khi làm việc công ty B không đóng BHTN vì DN dưới 10 lao động khi nghỉ việc sổ BHXH vẫn được bảo lưu thời gian đóng BHXH vì vậy khi nghỉ việc công ty B trong vòng 7 ngày bạn phải đăng ký thất nghiệp, trong vòng 15 ngày bạn nộp sổ và bạn phải trình bày rõ DN dưới 10 lao động nên không tham gia BHTN cho bạn được.

– Nếu bây giờ bạn chưa nhận trợ cấp thất nghiệp thì bạn tiếp tục đi làm công ty khác để đóng tiếp, còn nếu sau 1 năm bạn vẫn chưa có việc làm thì bạn làm thủ tục nhận 1 lần.

http://www.bhxhbinhduong.gov.vn

Comments are closed.