DN bảo hiểm và “cuộc đua” công nghệ

Ngay hệ thống CTTT của một DN lớn như Bảo Việt vẫn chưa đạt yêu cầu(ĐTCK-online) Tổng kết hoạt động bảo hiểm năm qua, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính đánh giá: yếu tố công nghệ thông tin (CNTT) của hầu hết DN bảo hiểm chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý. Cục trưởng Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, ông Trịnh Thanh Hoan trong một hội nghị của bảo hiểm mới đây cũng nhận định, rất ít công ty bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay có được hệ thống CNTT theo chuẩn quốc tế.
“Bảo Việt cũng đã thuê rất nhiều công ty máy tính để phát triển CNTT, nhưng thực tế kết quả vẫn chưa đạt yêu cầu vì những chuyên gia CNTT thì không hiểu nhiều về lĩnh vực bảo hiểm, còn các chuyên gia bảo hiểm thì lại không am hiểu nhiều về CNTT”, ông Hoan nói. Hệ thống CNTT yếu cũng khiến việc hạch toán doanh thu, trích lập dự phòng nghiệp vụ… của nhiều DN bảo hiểm không đầy đủ, chính xác, đồng thời không kiểm soát được hết các hành vi trục lợi bảo hiểm. Chính vì thế, việc đầu tư phát triển hệ thống CNTT đang là vấn đề cấp bách trong chiến lược mở rộng thị phần của các DN bảo hiểm, nhất là khối phi nhân thọ.

Để đầu tư cho Dự án BEST – được coi là tạo bước ngoặt mới trong hoạt động kinh doanh, Bảo Minh đã phải chi ra một số tiền không nhỏ. Số liệu được Tổng công ty công bố tại cuộc họp ĐHCĐ mới đây cho thấy, tổng dự phòng phí cuối năm 2009 là 595 tỷ đồng, tăng 67 tỷ đồng so với năm 2008. Lý do tăng là với tiện ích từ phần mềm core-ins (Polisy/Asia) đã giúp Bảo Minh đồng thời trích lập dự phòng phí bằng cả 2 phương pháp 1/8 và 1/365. Phương pháp 1/365 làm dự phòng phí tăng lên đáng kể, nhưng bù lại phí dự phòng sẽ có độ chính xác theo từng ngày.

Ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh cho biết, Tổng công ty đã và đang khai thác tối đa tính ưu việt của phần mềm này để giúp quản trị DN tốt hơn và phục vụ khách hàng nhanh hơn. Bởi khi mua bảo hiểm, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về hợp đồng. Khi gặp sự cố, khách hàng chỉ cần cung cấp số hợp đồng hoặc biển số xe, thay vì phải đem hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm đến khai báo. Thời gian giải quyết hồ sơ bồi thường cũng sẽ được rút ngắn đáng kể…

Đầu tư mạnh cho hệ thống CNTT từ khi mới gia nhập thị trường bảo hiểm Việt Nam, đến nay tất cả những gì Liberty đang làm đều dựa trên nền tảng CNTT, chẳng hạn như báo giá phí bảo hiểm, quản lý hồ sơ yêu cầu bồi thường trên hệ thống, chỉ cần nhập tên khách hàng hoặc số xe là sẽ biết được khách hàng này đã yêu cầu bồi thường bao nhiêu lần, mỗi lần là bao nhiêu, tiền bồi thường bộ phận nào… Tiện ích này sẽ giúp Liberty luôn có cơ sở dữ liệu để có chế độ ưu đãi cho những khách hàng giữ gìn xe tốt hơn những khách hàng xe bị bồi thường nhiều lần. Liberty cũng đã triển khai thành công việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc cấp phát hợp đồng tại chỗ cho khách hàng mua bảo hiểm tại ngân hàng, các đại lý phân phối xe ô tô có liên kết với bảo hiểm Liberty. Bằng cách kết nối với hệ thống máy chủ của Liberty, các đại lý bảo hiểm có thể in và xuất hợp đồng cho khách hàng sau khi đã nhập đầy đủ thông tin cần thiết. Hiện Liberty đã kết nối thành công công nghệ này với các ngân hàng ANZ, Sacombank, Tiên Phong Bank và các đại lý có bán bảo hiểm Liberty trên toàn quốc.

Từ tháng 5/2010, Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) chính thức triển khai kênh bán bảo hiểm qua ATM. Hình thức bán bảo hiểm qua ATM đã được triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, BIC là công ty đầu tiên áp dụng kênh bán hàng mới này. Theo ông Phạm Quang Tùng, Giám đốc BIC, đây sẽ là hướng phát triển lâu dài, tạo ra sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh cho BIC. Tiếp theo việc triển khai bán bảo hiểm qua ATM, BIC cũng sẽ áp dụng tiếp các kênh trực tuyến khác trong thời gian tới như: bán bản hiểm qua tin nhắn di động, bán bảo hiểm qua internet…

Mặc dù một số DN sau khi triển khai công nghệ mới thì doanh thu không tăng mà còn giảm, nhưng đầu tư CNTT là kế hoạch cho tương lai nên dù ban đầu lỗ cũng vẫn phải triển khai. Ông Thành chia sẻ, tại Bảo Minh, việc triển khai áp dụng phần mềm Core-ins cho các nghiệp vụ hàng hải, xe, con người trên toàn quốc đã ảnh hưởng tới doanh thu khai thác, đặc biệt là doanh thu xe cơ giới. Tại các đơn vị ở khu vực TP. HCM, ước tính doanh thu xe những tháng đầu năm 2010 giảm 30 – 40% so với cùng kỳ. Bởi trong giai đoạn đầu triển khai phần mềm mới khách hàng vẫn chưa quen, trong khi đại lý cũng không muốn bán nên chưa khai thác được nhiều.

Ông Thành cho biết, Bảo Minh vẫn tiếp tục triển khai phần mềm Core-ins cho nghiệp vụ con người và tài sản. Liberty cũng xác định mất 5 năm đầu tư để hoàn thiện hệ thống CNTT. Theo đại diện BIC, việc triển khai bán bảo hiểm trực tuyến hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam, số lượng người sử dụng các tiện ích này cũng còn rất hạn chế. Chính vì thế, việc bán bảo hiểm trực tuyến chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian để khách hàng làm quen và sử dụng.           

Ngọc Lan

Đầu tư Chứng khoán điện tử

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here