DIV chi nhánh KV Bắc trung bộ tổng kết 5 năm (2002-2007), triển khai nhiệm vụ 2008

div-tk2007.jpg“Để các ngân hàng phát triển, phải tạo được niềm tin cho người gửi tiền. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) khu vực Bắc Trung Bộ đã làm được trong 5 năm qua. Chúng tôi đánh giá cao những kết quả  này, những kết quả mà Chi nhánh đạt được đã góp phần thúc đẩy kinh tế các tỉnh miền Trung và tỉnh Nghệ An phát triển vững mạnh”.

Đó là nhận xét, đánh giá của ông Hồ Đức Phớc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tại Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng và trưởng thành, triển khai nhiệm vụ năm 2008 của Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An diễn ra ngày 18/2/2008. Tham dự Hội nghị có đại diện cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An; Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trên địa bàn, đại diện lãnh đạo của một số tổ chức tham gia BHTG thuộc địa bàn Chi nhánh quản lý; Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và các trưởng phòng tại Trụ sở chính của DIV.
Thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9/2002, được giao quản lý các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn các tỉnh miền Trung từ Thanh hóa đến Thừa Thiên Huế, một vùng đất không được “mưa thuận, gió hòa”, nhưng sau 5 năm hoạt động, DIV Chi nhánh khu vực Bắc Trung Bộ đã từng bước trưởng thành về mọi mặt từ tổ chức bộ máy, điều kiện cơ sở vật chất đến việc triển khai có hiệu quả các mặt nghiệp vụ như tuyên truyền các chính sách về BHTG, giám sát hoạt động của tổ chức tham gia BHTG…Hoạt động của Chi nhánh đã góp phần tích cực vào việc bảo vệ quyền lợi người gửi tiền, nâng cao niềm tin công chúng, duy trì sự phát triển bền vững của các tổ chức tham gia BHTG. Với những kết quả đó, Chi nhánh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân của Chi nhánh được nhận Bằng khen, Giấy khen của Thống đốc NHNN, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc DIV.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Mai Minh Đệ và Tổng giám đốc DIV Bùi Khắc Sơn đã đánh giá cao những kết quả mà Chi nhánh đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời lưu ý Chi nhánh trong năm 2008 và những năm tiếp theo ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao về quản lý các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn cần phải bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của DIV để tạo ra điểm nhấn và các bước đột phá trong hoạt động, cụ thể:
(1) Nâng cao kỹ năng quản trị, điều hành, tạo mối quan hệ tốt với các cấp, các ngành, các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn quản lý;
(2) Cụ thể hóa Chiến lược phát triển DIV giai đoạn 2007-2010, tầm nhìn đến năm 2020 ở cấp chi nhánh đảm bảo hiệu quả;
(3) Bố trí cán bộ hợp lý để làm tốt khâu đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức của Chi nhánh;
(4) Có chương trình cụ thể để phối kết hợp với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố; tiếp nhận sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương; phối hợp tốt với các tổ chức tham gia BHTG để khai thác thông tin phục vụ cho hoạt động giám sát.

Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng và trưởng thành là dịp để  Chi nhánh DIV khu vực Bắc Trung Bộ nhìn nhận, đánh giá những kết quả đã đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm để tạo ra những bước đột phá trong thời gia tới.
QT (DIV)

Comments are closed.