Tiêu điểm tuần 23

I. Thị trường trong nước

Bảo hiểm PVI ký hợp đồng bảo hiểm cho Dự án Formosa Hà Tĩnh 

alt

Ngày 31/5/2013, Tổng công ty Bảo hiểm PVI và Tập đoàn Formosa (Đài Loan) đã ký kết Hợp đồng Bảo hiểm Xây dựng lắp đặt cho tổ hợp “Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Formosa” tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh với tổng giá trị bảo hiểm trên 5 tỷ USD.
Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, bao gồm 10 tỷ USD cho giai đoạn 1 và 27 tỷ USD cho giai đoạn 2. Các hạng mục chính của dự án giai đoạn 1 bao gồm: Xây dựng 01 nhà máy sản xuất thép với sản lượng thép thô 7,07 triệu tấn/năm và thép thành phẩm 6,82 triệu tấn/năm; Xây dựng 01 cảng nước sâu bao gồm 32 bến tàu với công suất hàng hóa ra vào cảng đạt 85 triệu tấn; Xây dựng 01 nhà máy nhiệt điện công suất 2.150 MW.
MIC ký thỏa thuận hợp tác với MB và TCIE Việt Nam 
 Vừa qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Công ty TNHH TCIE Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác ba bên. Theo đó, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói vay vốn, mua xe Nissan và bảo hiểm.Cụ thể, các khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để mua xe ô tô Nissan của Công ty TCIE Việt Nam trên toàn quốc sẽ được MB hỗ trợ cho vay với lãi suất vay ưu đãi 9,99%/năm, thời gian ưu đãi tối đa 6 tháng. MIC là đơn vị bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe cho khách hàng mua xe ô tô Nissan. Ngoài ra, với việc thành lập Trung tâm Cứu hộ giao thông miễn phí tại Hà Nội, khi khách hàng xảy ra sự kiện bảo hiểm, MIC sẽ thanh toán chi phí cứu hộ trong bán kính 70 km. 
Khách hàng bảo hiểm trúng xe máy LX125 và thẻ ATM MB active Plus 
altTổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC) vừa tổ chức lễ bốc thăm đợt 1 “Mua bảo hiểm xe ô tô trúng xe máy Vespa LX 125 3V i.e” và chương trình “Mua bảo hiểm con người trúng thẻ ATM MB Active Plus”.Kết quả, giải nhất 1 chiếc Vespa LX 125 3v i.e đã thuộc về Công ty TNHH Trúc Phố (1/30 Trần Bình Trọng, Bình Thạnh, TP. HCM). Ngoài ra, 03 giải nhì (mỗi giải 01 máy tính bảng Apple Ipad mini 32Gb), 10 giải ba (máy ảnh kỹ thuật số Sony W710) cũng đã tìm được các chủ nhân may mắn. Chương trình cũng đã trao giải thưởng 05 thẻ ATM MB Active Plus dành cho các khách hàng tham gia bảo hiểm con người tại MIC, trị giá mỗi thẻ là 5 triệu đồng trong tài khoản. 
Great Eastern Việt Nam hợp tác với HDBank 
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược về xây dựng hệ thống dịch vụ tài chính với ngân hàng HDBank. Theo đó, HDBank cam kết cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho Great Eastern, bao gồm quản lý tiền mặt và chuyển khoản cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Great Eastern cam kết mở các tài khoản chuyên thu và chuyên chi để thực hiện các giao dịch và sử dụng dịch vụ do HDBank cung cấp. 
AIA Việt Nam tổ chức Ngày hội “Khỏe cùng AIA” 
altCông ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam vừa tổ chức Ngày hội mang tên “Khỏe cùng AIA” với mục đích giúp cộng đồng hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài việc được kiểm tra sức khỏe và tư vấn phòng ngừa bệnh tật, các khách mời còn được “Kiểm tra sức khỏe tài chính”. Đây là một công cụ riêng của AIA giúp khách hàng đánh giá tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình nhằm xác định mức độ ưu tiên cho các nhu cầu tài chính quan trọng trong cuộc sống. 
Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Công ty ủng hộ học sinh nghèo 20 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em, đồng thời phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh trao tặng hàng trăm suất học bổng với trị giá hàng trăm triệu đồng cho trẻ em nghèo.
Tổ chức thành công khóa đào tạo “Marketing và Kỹ năng bán hàng cao cấp trong Bảo hiểm”
altVới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ trong ngành bảo hiểm nói chung và hoàn thiện hơn nữa kỹ năng bán hàng cho các cán bộ khai thác thị trường, trong hai ngày 30-31/2013 tại TP. Hồ Chí Minh, GINET Việt Nam Ltd. kết hợp với Học viện Tài chính đồng tổ chức Chương trình đào tạo “Marketing và Kỹ năng bán hàng cao cấp trong bảo hiểm”. 
Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tế quý giá, các giảng viên là những chuyên gia bảo hiểm hiện đang nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao, đã chuyển tải các nội dung một cách sinh động và dẫn dắt các học viên vào từng chủ đề trao đổi. Từ đó, giúp người học nâng cao kỹ năng tiếp cận và giải quyết tình huống. Học viên hoàn thành khóa học được cấp giấy chứng nhận của Học viện Tài chính và GINET Việt Nam.
II. Bảo hiểm quốc tế

Lương nhân viên ngành bảo hiểm Xin-ga-po dự kiến tăng 5%  trong năm tới. 

Theo nhận định của hãng tư vấn quản trị Hay Group, nhân viên ngành bảo hiểm tại Xin-ga-po dự kiến sẽ được tăng 5% lương trong năm tới.  Tỷ lệ này được xác định dựa trên kết quả điều tra tháng 3/2013 tiến hành đối với 190 công ty nội địa và có vốn đầu tư nước ngoài tại quốc gia này, bao gồm cả khu vực công và khối tư nhân. 
Tính trung bình đối với tất cả các ngành nghề, mức tăng lương bình quân cho năm 2013 là 4,7%, và dự kiến tỷ lệ tăng năm 2014 là 4,4% – thấp hơn mức tăng lương của nhân viên ngành bảo hiểm trong năm tới. 
Chính quyền Đài Loan sẽ cho phép các nhà bảo hiểm đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế

Thời báo Đài Bắc dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Đài Loan Premier Jiang Yi-huah cho biết, chương trình sẽ thu hút khoảng 1,4 nghìn tỷ Đài tệ (tương đương 46,6 tỷ USD) cho quỹ đầu tư phát triển các dự án xây dựng công cộng, chiếm 10% vốn lưu động của khu vực này.
Ông Premier Jiang Yi-huah chia sẻ “Chúng tôi sẽ xây dựng các phương án nhằm sử dụng nguồn vốn khổng lồ từ các quỹ của các công ty bảo hiểm đầu tư vào các dự án hạ tầng trong khoảng thời gian ngắn với hy vọng sẽ có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy kinh tế”.
Chính quyền Hồng Công tăng cường hỗ trợ và quản lý bảo hiểm sức khỏe

Trong một chương trình đối thoại trên đài phát thanh gần đây, Cục trưởng Cục Dinh dưỡng và sức khỏe Đặc khu hành chính Hồng Công, bác sỹ Ko Wing-man, cho biết chính quyền Đặc khu muốn tham gia sâu hơn vào các trường hợp giải quyết quyền lợi bảo hiểm sức khỏe khu vực tư nhân, như: hỗ trợ thụ lý hồ sơ khiếu nại bảo hiểm, hỗ trợ giải quyết bồi thường và các trường hợp khiếu kiện. 
Chủ trương nói trên của chính quyền nhằm mục tiêu tăng cường các quy định pháp lý đối với bảo hiểm sức khỏe, đảm bảo người tham gia bảo hiểm được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, đồng thời khuyến khích người dân tham gia loại hình bảo hiểm này.
Lũ lụt và lở đất tại Mê-hi-cô

Mưa lớn và lũ lụt ảnh hưởng tới một số vùng phía đông nam Mê-hi-cô sau khi cơn bão Barbara gây lở đất khu vực gần bang Chiapas vào ngày Thứ tư vừa rồi.
Bão Barbara là cơn bão thứ hai trong năm 2013 tại khu vực này, tràn vào Chiapas từ phía bờ biển Thái Bình Dương của Mê-hi-cô lúc 12h50 ngày 29/5 giờ địa phương, cách Tonala khoảng 20 dặm về phía tây./.
PV (tổng hợp)
(Nguồn: ĐTCK, các báo trong và ngoài nước)
{fcomment}

Comments are closed.