Dịch vụ bảo hiểm rút tiền ATM dành cho chủ thẻ ACB

Ngân hàng Á Châu (ACB) trả lời một số thắc mắc của độc giả về dịch vụ bảo hiểm rút tiền ATM dành cho chủ thẻ.

Tôi sử dụng thẻ ATM do ACB phát hành thì có được bảo hiểm rút tiền ATM?

– Thẻ ATM do ACB phát hành gồm hai loại: 365 Styles và ACB2GO. Nếu bạn đang sở hữu thẻ 365 Styles thì bạn đang được miễn phí dịch vụ “Bảo hiểm rút tiền ATM”. Dịch vụ này áp dụng cho tất cả các thẻ do ACB phát hành (không áp dụng cho thẻ ACB2GO).

Nếu tôi sử dụng thẻ ACB để rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác thì có được hưởng quyền lợi của bảo hiểm tại ATM?

– “Bảo hiểm rút tiền ATM” được áp dụng cho chủ thẻ ACB khi rút tiền tại bất kỳ ATM nào trên toàn thế giới.

Trong trường hợp tôi bị cướp/ giật số tiền vừa rút tại ATM và số tiền mang theo sẵn trước đó, tôi có được bồi thường cho cả hai khoản tiền này?

– “Bảo hiểm rút tiền ATM” chỉ bồi thường cho số tiền rút tại ATM mà bạn bị tổn thất. Vì vậy trong trường hợp này, bạn sẽ không được bồi thường cho cả hai khoản này.

Nếu tôi giao thẻ cho người khác rút tiền tại ATM, trong trường hợp có tổn thất xảy ra với số tiền rút từ ATM thì có thể gửi đơn yêu cầu bồi thường?

– Chỉ có chủ thẻ hợp lệ sử dụng thẻ của mình mới có thể nhận quyền lợi của “Bảo hiểm rút tiền ATM”.

alt

Trong trường hợp tôi bị cướp giật tại ATM nước ngoài, tôi phải lấy biên bản công an tại nước ngoài hay về Việt Nam để khai báo?

– Bạn cần liên hệ trực tiếp với công an khu vực xảy ra sự cố để lấy biên bản khai báo sự việc. Trong trường hợp xảy ra tổn thất ở nước ngoài, bạn cần phải lấy biên bản công an tại nước ngoài.

Nếu tôi rút tiền vào buổi sáng và bị mất ví cùng số tiền rút vào buổi chiều thì tôi có được bồi thường?

– Bạn chỉ được bồi thường nếu việc tổn tất đối với số tiền rút xảy ra trong vòng 15 phút sau khi rút tiền. Thời gian xảy ra sự việc cần được xác nhận bằng biên bản bởi công an gần nhất. Nếu quá thời gian này, bạn sẽ không được bồi thường. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm mất bóp (ví) nếu sở hữu thẻ tín dụng công ty, tín dụng vàng hoặc Platinum của ACB. Chi tiết dịch vụ vui lòng tham khảo tại www.acb.com.vn.

Nếu xảy ra sự cố bị cướp, giật sau khi rút tiền, tôi phải làm gì để được bảo hiểm?

– Trong vòng 15 phút sau khi rút tiền tại ATM, nếu bị cướp (giật), bạn cần thực hiện: Thông báo cho công an tại địa bàn xảy ra vụ việc trong vòng 24 giờ và yêu cầu công an cung cấp biên bản xác nhận sự việc; gọi ngay lập tức đến: Call Center 247 của ACB: (08) 3 8247 247 – 1800 577 775; hoặc đường dây nóng của Chartis Việt Nam (08) 3910 4488 để được hướng dẫn thủ tục bồi thường.

(Nguồn: ACB).

Comments are closed.