Dịch vụ giám sát tài chính phát hiện các vụ trục lợi bảo hiểm

dola_moi_resize.jpgDịch vụ giám sát tài chính của Hàn Quốc (Financial Supervisory Service) (FSS), chỉ ra những qui định chặt chẽ để ngăn chặn trục lợi bảo hiểm đang gia tăng mức độ nguy hiểm.

Theo số liệu của FSS cho thấy, năm 2007, tổn thất tài chính của các công ty bảo hiểm tăng 14,8% và các vu trục lợi bảo hiểm tăng 15,6% so với các năm trước đó. Trong năm 2007, khoảng 30.920 Số vụ trục lợi bảo hiểm làm thiệ hại 204,5 tỷ won (147,8 triệu USD).

Theo báo cáo của Joong An Daily, Lee Sang-deok, Giám đốc văn phòng điều tra về bảo hiểm của FSS nói: “Chúng tôi đang làm việc để củng cố hệ thống giám sát và điều tra trục lợi bảo hiểm”. Ông ta nói thêm, FSS sẽ chia sẻ mọi thông tin về trục lợi bảo hiểm với các cơ quan hữu quan tại các quốc gia liên quan, như toà án, công an, dịch vụ khách hàng quốc gia (National Customs Service) và Bộ Công an.

Trục lợi bảo hiểm có chiều hướng gia tăng trong những ngày gần đây, như vụ Kang Ho-sun, kẻ bị nghi ngờ giết người hàng loạt, Kang bị buộc tội đã giết một sinh viên đại học và thú nhân đã giết hại 6 phụ nữ khác trong khoảng từ tháng 12/2006 đến tháng 12/2008.

Kang đã kiếm được tổng cộng 660 triệu won trong các vụ khiếu nại bảo hiểm trong 8 trường hợp khác nhau. Trong tổng số tiền này, 480 triệu won hắn kiếm được sau khi người vợ thứ tư của hắn cùng người mẹ vợ bị giết trong vụ hoả hoạn năm 2005. Vợ của hắn đã ký 4 đơn bảo hiểm với 3 công ty bảo hiểm ba tháng trước khi gặp nạn. Hắn cúng đăng ký kết hôn chỉ 5 ngày trước vụ hoả hoạn. Cảnh sát đang điều tra hắn ta có những kẻ đồng phạm để thu lợi từ bảo hiểm.

Theo Website Bảo Minh

 

Comments are closed.