Dãy phòng trọ bị cháy rụi

Cảnh sát cứu hỏa leo lên các nóc nhà lân cận để phun nước vào cô lập đám cháy. Ảnh: An Nhơn.10h sáng 6/7, một tiếng nổ kèm theo ngọn lửa cao hàng chục mét bao trùm toàn bộ khu nhà trọ nằm sát kênh Tân Hóa (Tân Phú, TP HCM), khiến hàng chục người đang ngủ phải tỉnh giấc chạy tán loạn.
Do dãy nhà trọ nằm sâu trong hẻm nhỏ nên cả chục xe cứu hỏa không thể tiếp cận, đành nằm ngoài đường Khuông Việt. Cảnh sát phải kéo vòi rồng dài hàng trăm mét mới tiếp cận hiện trường. Một tổ cứu hỏa khác lội xuống kênh Tân Hóa đen ngòm để bơm nước, dập đám cháy.

Nằm vật vờ ở đầu hẻm, ông Lâm Lương (74 tuổi) cho biết, khoảng 10h, ông đang nằm ngủ trong phòng trọ một mình thì thấy mọi người xôn xao. “Tôi nghe cháy nhưng hai chân yếu chạy không nổi. May mắn một số thanh niên xông vào bồng tôi ra ngoài”, ông Lương kể.

Chị Vũ Thị Sâm (24 tuổi, ngụ Bắc Giang) cho biết, khu này có nhiều căn nhà cấp 4, mỗi căn chia thành nhiều phòng trọ, riêng nhà chị ở có 8 phòng. Mọi người đều từ Bắc vào, sinh sống bằng nghề nhặt phế liệu vào ban đêm. Khi xảy ra hỏa hoạn, đa số đều ngủ trên gác.
“Tôi nghe tiếng nổ lớn ở căn bên cạnh. Tỉnh giấc chạy ra ngoài, tôi thấy lửa bao trùm và lan nhanh. Hai vợ chồng chỉ biết chạy thoát thân mà chưa kịp đem đồ đạc ra ngoài”, chị Sâm kể.

Sau hơn một giờ xảy ra hỏa hoạn, cảnh sát đã dập tắt đám cháy. Thông tin ban đầu, không có thương vong về người, nhưng đám cháy thiêu rụi khoảng 5 căn nhà cấp 4, trong đó có hàng chục phòng trọ.

An Nhơn
VnExpress.net

Comments are closed.