Dân Mỹ ‘mạnh tay’ mua bảo hiểm đám cưới

Lo sợ những sự cố không may xảy ra trước hôn lễ, nhiều người Mỹ lựa chọn cách mua bảo hiểm đám cưới như một lời đảm bảo cho kế hoạch hôn nhân.

Với chi phí trung bình cho một đám cưới tại Mỹ là 26.000 USD (hơn 550 triệu đồng), các công ty bán bảo hiểm đã cho ra đời nhiều bản hợp đồng bảo hiểm “kỳ lạ” phục vụ khách hàng nhằm tránh những thiệt hại từ thời tiết xấu, ốm đau và cả việc cô dâu chú rể thay đổi quyết định vào phút chót. 

Bà Cheryl Winter đã quyết định chi 500 USD (gần 11 triệu đồng) cho công ty Travelers Cos tại Hartford để đảm bảo đám cưới trị giá 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) của cô con gái hồi tháng 10 năm ngoái tại New Orleans, diễn ra suôn sẻ. Bởi bà lo ngại một cơn bão sẽ phá hỏng đám cưới của cô con gái. 

Bảo hiểm đám cưới được xem là sự khởi đầu gắn bó cho mỗi cặp đôi

Tuy nhiên, thời tiết đã ủng hộ đám cưới song chiếc limousine lại không tới đón cô dâu như kế hoạch. Cô dâu buộc phải bắt một chiếc taxi để tới nhà thờ làm lễ cưới. Do đó, bà Winter đã dùng chính hợp đồng bảo hiểm ký kết với công ty Travelers Cos để đi thưa kiện tài xế lái chiếc limousine vì ông này không chịu chi trả số tiền đã đặt cọc trước. 

Hợp dồng bảo hiểm đám cưới hiện chỉ được một số ít công ty bảo hiểm của Mỹ cung cấp. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng từ chối tiết lộ số liệu liên quan tới khách hàng song khẳng định chắc chắn số người tham gia loại hình bảo hiểm mới ngày đang tăng đều. 

Thậm chí, hợp đồng bảo hiểm đám cưới còn tính tới chuyện các ông chủ nhà hàng tổ chức đám cưới bị phá sản hay đám cưới bị hoãn do chính phủ bất ngờ triển khai hoạt động quân sự. Theo công ty Travelers Cos, 1/4 lời phàn nàn của khách hàng đều liên quan tới thợ chụp ảnh và quay phim.

Travelers Cos hiện là một trong những tập đoàn bảo hiểm khổng lồ với doanh thu 26 triệu USD, đã bắt đầu cung cấp dịch vụ bảo hiểm đám cưới từ năm 2007. Theo Travelers Cos, bảo hiểm đám cưới là lựa chọn của các cặp đôi sau khi cân nhắc mua bảo hiểm nhà hay bảo hiểm nhân thọ. 

“Bảo hiểm đám cưới có thể là sự khởi đầu trong mối quan hệ gắn bó của các cặp đôi”, phó chủ tịch công ty Travelers Cos – Ed Charlebois nói. 

Kyle Brown – giám đốc Hiệp hội đám cuới Mỹ tại bang California cho biết số cặp đôi mua bảo hiểm đám cưới hiện chỉ chiếm chưa tới 1% trong tổng số hơn 2 triệu đám cưới được tổ chức mỗi năm tại Mỹ. “Không ai muốn nghĩ tới những chuyện không may”, ông Brown chia sẻ. 

Bà Winter nhấn mạnh nhiều người cho rằng bà đã phí tiền khi mua bảo hiểm đám cưới cho cô con gái nhưng khi đọc những sự cố của nhiều cặp đôi trước đó, bà vẫn quyết định đầu tư. Thậm chí, bà Winter còn đang lên kế hoạch mua bảo hiểm đám cưới cho cô con gái thứ hai vào năm 2015. 

Theo (infonet)

{fcomment}

Comments are closed.