Dân hoảng loạn di tản vì cháy

chay_o_tphcm.jpgGần 15h chiều 8/11, một đám cháy lớn kèm theo khói đen ngùn ngụt bao trùm cả khu vực ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM. Hàng chục hộ dân phải di tản khỏi nơi ở, giao thông trên một đoạn quốc lộ 1A tê liệt khoảng 2 giờ đồng hồ

Nơi ngọn lửa bùng phát dữ dội là từ phía sau nhà xưởng sơn mũ bảo hiểm thuộc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại nhựa Chí Thành, số C12/1, quốc lộ 1A, do ông Lê Chí Thành làm chủ.

Hàng trăm công nhân đang làm việc tại đây đã bỏ chạy khi sự cố xảy ra. “Lửa cháy nhanh quá, chúng tôi chỉ kịp la lên là cháy, cháy… và chạy ra ngoài”, một công chưa hết lo sợ cho biết.

Sau đó ngọn lửa bùng phát mạnh sang các căn nhà kế cận, do hiện trường chứa rất nhiều vật liệu dễ cháy như hột nhựa thành phẩm, xốp, dây đai nhựa… Hàng chục hộ dân đã phải di tản ra khỏi nhà mình và chỉ kịp mang theo một phần tài sản.

 


 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ứng cứu. Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó phòng Cảnh sát PCCC phải điều động thêm phương tiện và lực lượng từ nhiều khu vực khác với hơn 30 xe cứu hỏa chuyên dụng và hơn 250 chiến sĩ.

Trong khi chiến đấu với ngọn lửa có hai chiến sĩ bị bỏng nhẹ. Khi những nỗ lực chữa cháy của lực lượng chức năng vẫn không đẩy lui bà hỏa, thì vào lúc 15h40, một cơn mưa lớn kéo dài 30 phút đã khống chế được ngọn lửa.

Và đến 16h, đám cháy cơ bản được dập tắt. Hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn nhà xưởng diện tích 800 m2 và nhiều máy móc vật dụng. Toàn bộ khu nhà xưởng bị đổ sập, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan điều tra đang tìm nguyên nhân gây ra vụ cháy trên.

 

Theo VnExpress

Comments are closed.