Đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân BHYT

KTĐT – Trong 2 ngày vừa qua, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ BHYT tại một số BV trên địa bàn.

Tại BV Đống Đa, khoa Khám bệnh hàng ngày đều bố trí nhân viên tiếp đón buổi sáng trước 30 phút để hướng dẫn, giải thích các thắc mắc của người bệnh về những vấn đề liên quan đến thực hiện khám chữa bệnh BHYT. Tại các khoa cận lâm sàng, nhân lực cũng được bố trí hợp lý, các xét nghiệm cơ bản được trả trong vòng 2 tiếng, làm giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.
Trong 5 tháng đầu năm 2010, tính riêng số bệnh nhân BHYT, bệnh viện đã khám và điều trị ngoại trú cho 63.144 lượt người và 3.649 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Bệnh viện đã thực hiện 238 phẫu thuật các loại, xét nghiệm được gần 153.000 lượt; chẩn đoán hình ảnh (Xquang, CT Scan, MRI, siêu âm) là 10.366 lần và nội soi (cả nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp) được 2.353 lần, luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức cũng đã chú trọng đầu tư một số máy móc thiết bị cần thiết phục vụ công tác khám chữa bệnh, BV đã điều chỉnh lại giờ giấc để phục vụ bệnh nhân hiệu quả hơn.

Ths Nguyễn Khắc Hiền, Phó giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị sử dụng và khai thác có hiệu quả nhân lực cũng như trang thiết bị để phục vụ bệnh nhân đến khám chữa bệnh, đặc biệt đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân BHYT. Tổ chức đón tiếp bệnh nhân tốt, khoa phòng phải đảm bảo thông thoáng, trang bị thêm quạt điện nhất là trong đợt nắng nóng cao điểm này. Đồng thời quan tâm đến công tác chống nhiễm khuẩn, hạn chế các nguồn lây chéo trong bệnh viện, nhất là vấn đề xử lý chất thải rắn và chất thải lỏng đúng qui định.

Hải Lý
Báo điện tử Kinh tế & Đô thị – Cơ quan chủ quản: UBND thành phố Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here