Daiichi đầu tư 10 tỷ yên vào công ty bảo hiểm Thái Lan

daiichi.jpgCông ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Nhật Bản Daiichi cho biết sẽ đầu tư vào công ty bảo hiểm nhân thọ Ocean Life của Thái Lan khoảng 10 tỷ yên (gần 100 triệu USD).

Số vốn này tương đương 25% vốn của Ocean Life và là mức góp vốn cao nhất đối với một công ty nước ngoài vào Ocean Life.
Với khoản đầu tư này, Daiichi sẽ mở rộng hoạt động trong dịch vụ bảo hiểm cá nhân và cung cấp cho Ocean Life công nghệ liên quan đến lĩnh vực này.

Ocean Life là công ty bảo hiểm lớn thứ 7 tại Thái Lan. Năm 2007, khoản thu phí bảo hiểm của công ty này đạt 33 tỷ yên (trên 300 triệu USD). Trước đó, từ năm 2006, công ty bảo hiểm Daiichi đã liên kết nghiệp vụ với Ocean Life, chào bán các dịch vụ bảo hiểm cho đối tượng khách hàng là những công ty Nhật Bản đang kinh doanh tại Thái Lan.

Quy mô thị trường bảo hiểm nhân thọ của Thái Lan đạt khoảng gần 5 tỷ USD/năm. Mặc dù chỉ bằng 2% so với quy mô thị trường của Nhật Bản nhưng dự kiến thị trường này của Thái Lan sẽ tăng 150% trong vòng 5 năm tới.

Trong khi đó, thị trường bảo hiểm tại Nhật Bản đang bị thu nhỏ dần do tình trạng lão hoá dân số, khiến các công ty bảo hiểm Nhật Bản phải đẩy mạnh hoạt động ra thị trường các nước châu Á vốn đang phát triển mạnh mẽ./.

 
Tokyo (TTXVN)

Comments are closed.