Dai-ichi Việt Nam tăng vốn lên 72 triệu USD

dai-ichi72tr.jpgCông ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam vừa được Bộ Tài chính cho phép tăng vốn đầu tư từ 25 triệu USD lên 72 triệu USD (tương đương 1.152 tỷ VND), chỉ sau một năm hoạt động tại Việt Nam.

Với số vốn này, Dai-ichi Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có vốn đầu tư lớn đứng thứ nhì tại Việt Nam, sau Prudential.

Ông Takashi Fujii, Tổng giám đốc Dai-ichi Việt Nam, nói: “Quyết định rót một số vốn rất lớn vào Dai-ichi Việt Nam chỉ sau một năm hoạt động khẳng định sự tin tưởng của chúng tôi vào tương lai của công ty cũng như tiềm năng của thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.”

Chỉ tính riêng trong năm 2007, tổng doanh thu phí bảo hiểm của Dai-ichi Việt Nam đạt gần 473 tỷ đồng, tăng trưởng trên 28% so với năm 2006.

Dai-ichi Việt Nam ra đời sau khi tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Daiichi của Nhật Bản đã mua lại toàn bộ cổ phần của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Bảo Minh – CMG, vào đầu năm 2007. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên của Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam.

Sau vụ chuyển nhượng toàn bộ Công ty Allianz Vietnam cho Tập đoàn Bảo hiểm QBE của Australia, đây là vụ chuyển nhượng công ty thứ hai trong lĩnh vực bảo hiểm và là vụ chuyển nhượng đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Theo VnEconomy

Comments are closed.