Dai-ichi Life Việt Nam – 5 năm phát triển vì cộng đồng

Với triết lý “Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life Việt Nam đã trở thành một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho các hoạt động từ thiện và giáo dục nhiều ý nghĩa trên khắp cả nước.

Sau 5 năm hoạt động, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) luôn là một trong những nhà tài trợ hàng đầu, với số tiền đóng góp hơn 6 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng và từ thiện như: mổ mắt miễn phí cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, xây dựng nhà tình thương tình nghĩa, cứu trợ người dân các vùng thiên tai…

Tháng 11 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Tạp chí Thương mại (Bộ Công Thương) cùng báo Doanh nhân và Thương hiệu, Cổng thông tin điện tử trang vàng doanh nghiệp trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì cộng đồng” năm 2011, vì những đóng góp tích cực của công ty cho sự phát triển bền vững của cộng đồng Việt Nam trong thời gian qua.

alt

Ông Kenji Yamakoshi – Phó Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam vui mừng chia sẻ: “Danh hiệu ‘Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2011’ là một nguồn động viên rất lớn đối với chúng tôi. Đây cũng là sự ghi nhận đặc biệt có ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của Dai-ichi Life Việt Nam trong 5 năm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và gắn bó dài lâu với đất nước và con người Việt Nam bằng nhiều hành động cụ thể hơn nữa trong thời gian tới”.

Năm 2011 là năm đánh dấu nhiều chương trình từ thiện và dự án cộng đồng được Dai-ichi Life Việt Nam triển khai trên quy mô lớn, thu hút sự tham gia và hưởng ứng của đông đảo người dân Việt Nam. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp công ty phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM tài trợ chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” với trị giá 15.000 USD, hỗ trợ chi phí mổ mắt cho khoảng 400 bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể tại TP HCM và một số tỉnh thành trên khắp cả nước.

alt

Sau đó, công ty tiếp tục trao tặng hai thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh trị giá 5.200 USD cho Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tuyên Quang, dự kiến góp phần điều trị cho hơn 1.500 trẻ sinh non mỗi năm tại đây. Cũng trong năm nay, ngay sau khi biết tin về thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản, bên cạnh số tiền 100 triệu yên Nhật (tương đương 1,2 USD) hỗ trợ cho các nạn nhân của thảm họa của công ty mẹ, ban lãnh đạo, nhân viên, tư vấn tài chính và khách hàng tại hơn 70 văn phòng của Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã tích cực quyên góp ủng hộ số tiền hơn 303 triệu đồng, nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình các nạn nhân tại Nhật Bản.

Tháng 11 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã phối hợp cùng báo Thanh Niên tổ chức cứu trợ và trao 500 phần quà trị giá 170 triệu đồng cho bà con tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam – nơi đã phải gánh chịu những tổn thất và thiệt hại to lớn về người và của do đợt mưa lũ từ đầu tháng 11 vừa qua gây nên.

alt

Tính đến nay, Dai-ichi Life Việt Nam đã trở thành một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho các hoạt động từ thiện và giáo dục đầy ý nghĩa trên khắp cả nước. Để đánh dấu mốc son 5 năm hoạt động tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với tổ chức Đông Tây Hội Ngộ triển khai dự án cung cấp nước uống sạch “Vì cuộc sống tươi đẹp”, để lắp đặt hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng đèn tia cực tím cho 24 trường học nông thôn thuộc 10 tỉnh thành trên khắp cả nước, với ngân sách một tỷ đồng. Chương trình này sẽ được triển khai trong vòng một năm từ tháng 10/2011 đến 10/2012, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu nước uống sạch thường xuyên cho hơn 12.000 học sinh mỗi năm.

Với cam kết “Gắn bó dài lâu” cùng đất nước và con người Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu nhằm đạt được mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp và tốt nhất tại Việt Nam.

(Theo: Dai-ichi)

Comments are closed.