Dai-ichi Life hướng tới top 5 công ty BHNT hàng đầu thế giới vào năm 2020

(Webbaohiem) – Báo Nikkei dẫn lời ông Koichiro Watanabe, Chủ tịch công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life, cho biết công ty đang nỗ lực để trở thành một trong 5 hãng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới vào năm 2020.

 
Theo ông Koichiro Watanabe, Dai-ichi Life đang hướng tới mục tiêu lợi nhuận hợp nhất đạt mức trên 300 tỷ Yên (2,42 tỷ USD) vào năm 2020, tăng trưởng gấp đôi so với năm tài chính 2014-2015. Lợi nhuận từ Protective Life, công ty BHNT có trụ sở tại New York do Dai-ichi Life mua lại hồi đầu năm, sẽ tiếp tục đóng góp vào tốc độ tăng trưởng đó.
Trong năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2015, Dai-ichi Life đã đạt được mức lợi nhuận thuần 142,4 tỷ Yên, tăng 83% so với năm tài chính trước đó và đây là kết quả cao nhất kể từ khi công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo năm 2010.
Ông Watanabe cho biết Dai-ichi Life hướng tới mục tiêu tăng trưởng thông qua 3 cơ sở chính trên toàn cầu: hội sở chính Tokyo và hai văn phòng Singapore, New York.
Công ty đã trao thêm một số quyền trong lĩnh vực M&A cho văn phòng Bắc Mỹ và Singapore nhằm đẩy nhanh quá trình ra quyết định. Theo ông Watanabe, điều này sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động M&A của công ty thông qua cơ chế huy động vốn.
Ông Watanabe cũng cho biết thêm: việc có trụ sở tại châu Á và Bắc Mỹ sẽ giúp công ty tránh được rủi ro chênh lệch tỷ giá do đồng Yên giảm giá.
Dai-ichi Life đang lên kế hoạch thành lập công ty mẹ vào tháng 10/2016 nhằm cho phép các công ty con, công ty liên kết có nhiều quyền và có thể ra quyết định mau lẹ hơn.
Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Reuters, ông Watanabe nói Dai-ichi Life vẫn đang tiếp túc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Indonesia, tuy nhiên không quan tâm nhiều tới việc chào mua cổ phần của công ty bảo hiểm thuộc ngân hàng Bank Rakyat Indonesia (BRI) do “không phù hợp với tiêu chí đầu tư của Dai-ichi Life”.
Trước đó, Dai-ichi Life đã mua lại 40% cổ phần công ty BHNT Panin Life với giá khoảng 250 triệu USD vào năm 2013. Ông Watanabe nói với phóng viên Reuters rằng giao dịch kể trên chưa đủ để Dai-ichi Life cảm thấy hài lòng về sự hiện diện của mình tại quốc gia Hồi giáo này.
Trong năm tài chính 2014-15 (kết thúc ngày 31/3/2015), doanh thu phí bảo hiểm của Dai-ichi Life đã lần đầu tiên vượt đối thủ cạnh tranh gần nhất là Nippon Life kể từ sau Thế chiến.
Thảo Phương (Theo Asiainsurancereview).

Comments are closed.