Đại dịch thúc đẩy nhiều công ty bảo hiểm hợp tác với Big Tech

(Webbaohiem) – Trong một nghiên cứu mới đây, Capgemini cho biết bối cảnh hậu COVID có thể cho thấy sự hợp tác ngày càng tăng giữa các công ty bảo hiểm, công ty Insurtech và Big Tech.

Đại dịch thúc đẩy bảo hiểm

Công ty tư vấn cho biết, hơn 60% các công ty bảo hiểm và Insurtech được phỏng vấn cho Báo cáo Insurtech Thế giới hàng năm bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với các công ty công nghệ như Facebook và Google.

Theo Capgemini, những phát hiện này phản ánh nhận thức của ngành bảo hiểm rằng họ cần phải nâng cao các nỗ lực số hóa của mình.

Trong thời kỳ đại dịch, các công ty công nghệ đã nâng cao tiêu chuẩn về khả năng xử lý khủng hoảng hoạt động, do đó, thu được nhiều sự tin tưởng của khách hàng hơn.

Báo cáo cho biết: “Dù cao siêu hay rõ ràng, trải nghiệm Big Tech cao cấp của người tiêu dùng đang ảnh hưởng đến ngành bảo hiểm. Trong mọi hoạt động kinh doanh mà sự thành công phụ thuộc vào niềm tin của người tiêu dùng và lượng dữ liệu khách hàng phong phú, Big Tech đặt ra tiêu chuẩn cho việc xác định trải nghiệm khách hàng là định hướng cho hoạt động.

“Khách hàng không thể nhìn thấy những trải nghiệm Big Tech của họ.”

Báo cáo cho biết, COVID-19 đã bộc lộ những lỗ hổng xung quanh công nghệ, hệ thống, sản phẩm và quy trình của cả công ty bảo hiểm và công ty Insurtech.

Phản hồi từ các công ty bảo hiểm và Insurtech cho thấy họ có ý định tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số và các quy trình chống khủng hoảng.

Hơn 80% công ty bảo hiểm và Insurtech nói rằng việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian thực là một lĩnh vực trọng tâm chính và hơn 90% nói rằng họ muốn cải thiện quy trình chống khủng hoảng của mình.

Khi nói đến trải nghiệm kỹ thuật số, 94% công ty bảo hiểm xếp hạng nó là ưu tiên và 89% công ty Insurtech bày tỏ suy nghĩ tương tự.

Capgemini cho biết, đại dịch đã nâng cao yêu cầu chuẩn bị cho cả các công ty bảo hiểm và công ty Insurtech.

“Các công ty bảo hiểm phải nhìn xa hơn các công ty bảo hiểm khác với tư cách là đối thủ cạnh tranh của họ, và thay vào đó thì lựa chọn hợp tác với Big Techs và các công ty phi truyền thống mới khác, những công ty thường mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội,” Giám đốc điều hành Đơn vị Kinh doanh Chiến lược Dịch vụ Tài chính Anirban Bose cho biết.

“Việc hình thành các mối quan hệ có thể mở rộng với các Insurtech sẽ giúp các công ty bảo hiểm số hóa nhanh hơn và hiệu quả hơn, làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng và giúp họ chống đỡ lại những thành viên mới tham gia thị trường này.”

Đối với Insurtechs, thách thức lớn nhất của họ là duy trì hoạt động kinh doanh trong khi vẫn phải quản lý hiệu quả số lượng nhu cầu nhiều hơn trước đó.

Báo cáo Insurtech Thế giới dựa trên những hiểu biết sâu sắc từ các cuộc khảo sát và phỏng vấn hơn 175 giám đốc điều hành cấp cao từ các công ty bảo hiểm và công ty Insurtech tại 26 thị trường, bao gồm Úc, Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông và một số nền kinh tế châu Âu.

Huyền My (chuyển ngữ).