Đại dịch COVID-19 làm tăng nhu cầu bảo hiểm trực tuyến

(Webbaohiem) – Báo cáo khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Swiss Re mới đây cho biết, đại dịch COVID-19 đã dẫn đến sự thúc đẩy mua bảo hiểm trực tuyến, do người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và an ninh tài chính của mình.

covid khiến nhu cầu bảo hiểm trực tuyến tăng

Ông Jérôme Jean Haegeli, Kinh tế trưởng tại Swiss Re, cho biết: “Cú sốc đột ngột đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe và việc áp dụng kỹ thuật số tăng tốc, cùng với những thay đổi hành vi khác, đã có tác động sâu sắc đến sinh kế của người dân. Do đó, nhiều người tiêu dùng tiếp tục bày tỏ mối quan tâm về khả năng phục hồi sức khỏe của mình và mức độ họ được bảo hiểm đối với những cú sốc sức khỏe tiềm ẩn trong tương lai.”

Qua phỏng vấn 11.000 người trên toàn thế giới, Swiss Re thấy rằng nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần ngày càng tăng. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy người tiêu dùng tăng cường đi kiểm tra sức khỏe, trong đó 46% số người được hỏi ở các thị trường mới nổi nói rằng họ dự định đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn. Ở các nước phát triển thì 1/3 số người được hỏi cho biết sức khỏe tâm thần của họ đã xấu đi trong năm qua.

Ngoài ra, 40% số người được hỏi bày tỏ quan ngại về sự chưa đầy đủ trong các hợp đồng bảo hiểm hiện có.

Đối với những người từ 40 tuổi trở xuống, 54% cho biết họ đã thực hiện nghiên cứu về các hợp đồng mới hoặc mua thêm trong vòng 6 tháng trước khi thực hiện khảo sát.

Khi tham gia bảo hiểm, người tiêu dùng cũng tỏ ra ưa chuộng các giải pháp kỹ thuật số. Bảo hiểm trực tuyến đang cho thấy có sức hút đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Những người trẻ được hỏi nói rằng họ thích khả năng chi trả và sự thuận tiện của quá trình xử lý trực tuyến cũng như sự linh hoạt trong việc tùy chỉnh các gói bảo hiểm.

nhu cầu bảo hiểm trực tuyến tăng

Thậm chí, nhiều khách hàng còn sẵn lòng chia sẻ dữ liệu sức khỏe cá nhân thông qua các nền tảng trực tuyến, vì 1/3 số người được hỏi trên toàn cầu bày tỏ sự quan tâm của mình đối với việc sử dụng các ứng dụng về sức khỏe.

Theo ông Paul Murray, Giám đốc điều hành Tái bảo hiểm khu vực Châu Á của Swiss Re: “Người tiêu dùng tiếp tục ưu tiên sức khỏe của họ trong hai năm sau đại dịch. Ngành bảo hiểm/tái bảo hiểm có cơ hội giúp tăng cường khả năng phục hồi này trong thế giới hậu đại dịch. Tin tốt là ngày càng có nhiều người tiêu dùng đặt niềm tin vào ngành và để tận dụng tối đa điều này, chúng ta phải cùng nhau phục vụ những sở thích đang thay đổi của khách hàng bằng cách đáp ứng kỳ vọng của họ: có nhiều điểm tiếp xúc kỹ thuật số, sản phẩm mới cho tình trạng bình thường thường mới, và đánh giá rủi ro hiệu quả hơn”.

Trần Lâm (chuyển ngữ).