Đà Nẵng: Ngày hội việc làm cho người khuyết tật

Sáng 10/10/2010, tại Công viên 29/3, hơn 130 thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP Đà Nẵng đã hưởng ứng ngày hội “Người khuyết tật và vòng tay bè bạn”.

Chương trình do Hội Người khuyết tật TP Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em tại Việt Nam (Save the Children) tổ chức trong khuôn khổ dự án “Tăng cường các cơ hội và dịch vụ kinh tế cho người khuyết tật tại Đà Nẵng”.

 Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, ngày hội lần này còn tạo điều kiện, cơ hội cho các bạn thanh niên khuyết tật được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu những vấn đề liên quan đến việc làm cho người khuyết tật và động viên nhau vượt khó khăn tham gia học nghề và tìm kiếm việc làm…

Cùng các cuộc đối thoại trực tiếp như: Đi làm bạn được gì; những rào cản khi đi xin việc của người khuyết tật… các bạn cũng được giải đáp những băn khoăn về chế độ cũng như cơ hội việc làm tại cộng đồng với đại diện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố và các doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật trên địa bàn.

Cùng ngày, Ban Tổ chức cũng đã phát động phong trào “Người khuyết tật và vòng tay bè bạn” nhằm mở rộng mạng lưới tìm và tư vấn việc làm cho người khuyết tật phù hợp với các chương trình học nghề và tìm việc; cung cấp thông tin cho người khuyết tật và nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc làm cho người khuyết tật.

Cụ thể, mỗi bạn khuyết tật đã đi làm sẽ giúp đỡ đăng ký, giới thiệu, tư vấn cho 1-3 bạn khuyết tật học nghề, đi làm và trở thành bạn đồng hành…Đến tháng 12/2010 sẽ tổng kết và trao thưởng cho những bạn làm tốt phong trào này.

Hồng Phượng

 

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

www.molisa.gov.vn

Comments are closed.