Cung cấp dịch vụ bảo hiểm qua kênh ngân hàng

Ngày 8/4/2015, Ngân hàng DBS và Manulife Châu Á đã công bố thỏa thuận hợp tác có thời hạn 15 năm, cung cấp dịch vụ bảo hiểm qua kênh ngân hàng tại 4 thị trường lớn của hai bên ở Châu Á là Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc và Indonesia. Thỏa thuận này được ký vào ngày 8/4/2015 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên mang tính độc quyền và sẽ kết hợp được những điểm mạnh của hệ thống ngân hàng cao cấp của DBS cùng vớikinh nghiệm quản lý tài sản và cung cấp dịch vụ bảo hiểm của Manulife, một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với cam kết phát triển lâu dài tại Châu Á. Tại bốn thị trường triển khai sự hợp tác này, hơn sáu triệu khách hàng trong các lĩnh vực bán lẻ, đầu tư và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của DBS sẽ được tiếp cận với các giải pháp bảo hiểm nhân thọ của Manulife, thông qua mạng lưới hơn 200 chi nhánh, 3.000 nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và nền tảng ngân hàng điện tử và di động của DBS.

Để đi đến thỏa thuận hợp tác với Manulife, DBS đã tiến hành một quy trình lựa chọn đối tác bảo hiểm chặt chẽ, thu hút sự quan tâm của rất nhiều công ty bảo hiểm hàng đầu trong khu vực cũng như trên toàn cầu. Quy trình lựa chọn đối tác của DBS dựa trên rất nhiều các yếu tố như chú trọng vào khách hàng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động và tiềm năng tạo ra các giá trị trong dài hạn.

Manulife là công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản. Hiện nay, Manulife đang là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 6 trên toàn cầu* với hơn 118 năm kinh nghiệm tại Châu Á, phục vụ hơn 6 triệu khách hàng tại 12 thị trường trong khu vực. Manulife có mặt tại Singapore vào đầu năm 1898 và đang là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu cung cấp các giải pháp quản lý tài sản và hưu trí hàng đầu tại Hong Kong (Trung Quốc), nơi công ty có mặt từ năm 1897.

Hợp tác lần này được dự đoán sẽ mang lại những lợi ích rất lớn cho cả hai bên. Cụ thể DBS sẽ nâng cao hơn nữa khả năng cung ứng dịch vụ bảo hiểm nhân thọ trên toàn khu vực, bao gồm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này của DBS tại Singapore, bằng việc mang đến khách hàng cơ hội tiếp cận danh mục các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm sáng tạo và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Còn Manulife được ưu tiên tiếp cận với các khách hàng của DBS tại 4 thị trường nơi đang có nhu cầu bảo hiểm tăng cao trong khi khả năng đáp ứng vẫn còn hạn chế cũng như còn thiếu sự đầu tư vào các nhu cầu hưu trí.

Ông Piyush Gupta, CEO của DBS cho biết: “Phân phối dịch vụ bảo hiểm qua kênh ngân hàng là trọng tâm phát triển của DBS và là một phần quan trọng trong cam kết của chúng tôi nhằm tạo thêm giá trị cho khách hàng. Manulife có định hướng mạnh mẽ trong việc chú trọng vào khách hàng và cam kết phát triển tại thị trường Châu Á, điều này tương đồng với tầm nhìn của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã hợp tác với Manulife tại Singapore, Hồng Kông và Indonesia và sẽ sớm trở thành đối tác ngân hàng phân phối bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Manulife tại Châu Á cũng như trên toàn cầu. Cùng với hợp tác này, chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng”.

Ông Donald A. Guloien, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác của kênh bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng của DBS trong bốn thị trường quan trọng tại châu Á. DBS là một công ty tuyệt vời, với thành tích kinh doanh ấn tượng và đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Chúng tôi hiểu rõ về DBS, và mong muốn trở thành một phần quan trọng sự thành công của DBS như một tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu ở châu Á. Thỏa thuận hợp tác 15 năm giữa Manulife và DBS được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác thành công trong hiện tại của chúng tôi. Điều này giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của chúng tôi ở châu Á, tăng cường và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh bảo hiểm của chúng tôi, cũng như mang đến cho chúng những cơ hộitiếp cận với lượng khách hàng rộng lớn hơn”.

Domenic Fuda, Phó Trưởng Khối Ngân hàng tiêu dùng & Quản lý Tài sản tại DBS, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Manulife, công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới tại châu Á. Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội trong việc cung cấp các sản phẩm bảo vệ và tiết kiệm chất lượng cao cho các khách hàng, hỗ trợ khách hàng cá nhân và gia đình đạt được sự an tâm khi nói đến bảo hiểm sức khỏe và tiết kiệm hưu trí “.

Ông Roy Gori, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Manulife Châu Á, cho biết: “Sức mạnh lẫn tầm nhìn của DBS và Manulife mang tính tương đồng cao, góp phần bổ trợ lẫn nhau, cụ thể trong việc chú trọng mang đến cho khách hàng của chúng tôi những trải nghiệm tuyệt vời. DBS có năng lực phân phối rất tốt, sở hữu cơ sở khách hànglớn, thêm vào đó là kinh nghiệm phân phối thành công sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng.Chúng tôi rất kỳ vọng vào triển vọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác này”.

Theo thỏa thuận, Manulife sẽ chi trả một khoản tiền ban đầu trị giá 1,2 tỷ USD cho DBS, trong đó Manulife sẽ tài trợ về nguồn lực nội bộ. Khoản tiền này sẽ được hai bên khấu hao trong hơn 15 năm. Đó có thể là những khoản thanh toán liên tục và thay đổi, dựa trên sự thành công của mối quan hệ hợp tác, và Manulife hy vọng thỏa thuận này sẽ làm tăng doanh thu chủ chốt trên mỗi cổ phiếu (Core EPS)vào năm 2017. Khoản thanh toán ban đầu cho thỏa thuận hợp tác toàn khu vực này dự kiến sẽ giảm 10 điểm của tỷ lệ vốn quy định của Manulife vào hoặc trước ngày 1/1/2016.

Theo (Baotintuc)

{fcomment}

Comments are closed.