Cty không trả tiền lương, người lao động có thể gửi đơn tới phòng LĐTBXH quận

Chị Nguyễn Hồng Nhi gửi mail đến Báo Lao Động hỏi: Hướng nào giải quyết để chị lấy được lương từ công ty?

 Chị Nhi làm việc tại Cty CP GT Đại Hưng (nay đổi tên thành Cty CP đầu tư & phát triển Long Trung Sơn) trụ sở tại 27/37 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM từ tháng 2.2011 đến tháng 5.2012 nhưng đến nay Cty này vẫn không thanh toán tiền lương cho chị.

Trước khi nghỉ việc, chị Nhi đã làm đầy đủ các thủ tục cần thiết đúng với quy định như: Nộp đơn xin nghỉ việc, biên bản bàn giao công việc cho Cty và đã nhận được quyết định nghỉ việc từ Cty. Chị Nhi cho biết, bức xúc nhất là việc Cty Long Trung Sơn đã không đóng bảo hiểm cho nhân viên từ tháng 2.2012 nên khi chị đi đăng ký hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp đã không được chấp thuận.

Theo chị Nhi, chị đã liên hệ với lãnh đạo Cty Long Trung Sơn rất nhiều lần và đều nhận được câu trả lời là chưa có tiền thanh toán lương cũng như đóng bảo hiểm. Quá bức xúc, chị Nhi đã làm đơn khiếu nại lên LĐLĐ quận Bình Thạnh nhưng vẫn không có hướng giải quyết, bởi trước đó Cty Long Trung Sơn cũng đã báo cáo vụ việc không có tiền đóng bảo hiểm và trả lương cho chị về LĐLĐ quận Bình Thạnh.

* Ngày 8.11, Báo Lao Động đã liên hệ và được ông Lê Hữu Phúc – Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ quận Bình Thạnh – trả lời: LĐLĐ quận Bình Thạnh hiện đang quản lý 940 đơn vị cơ sở nhưng không có tên Cty CP GT Đại Hưng hay Cty CP đầu tư & phát triển Long Trung Sơn trong danh sách và đến thời điểm này chưa nhận được đơn khiếu nại của chị Nguyễn Thị Hồng Nhi.

Theo ông Phúc, để được hỗ trợ giải quyết, trước tiên chị Nhi nên gửi đơn khiếu nại tới Phòng LĐTBXH quận Bình Thạnh. Phòng LĐTBXH là nơi quản lý đăng ký lao động của các đơn vị, doanh nghiệp và phòng lao động mới có chức năng triệu tập họ đến làm việc, còn LĐLĐ không có chức năng này. Tuy nhiên, khi nhận được đơn khiếu nại của người lao động, LĐLĐ sẽ phối hợp với Phòng LĐTBXH quận để giải quyết.

Nguồn laodong.com.vn

Comments are closed.