Cột điện cháy đổ gục giữa phố

do_cot_dien_resize.jpgKhoảng 10h sáng ngày 8 /10, cột điện trên đường Âu Cơ (Hà Nội) bỗng phát lửa, bốc cháy, rồi đổ gục ngang đường. Rất may không có ai bị thương. Cột bê tông dài gần 9m ám muội, đen xì, vỡ toác đổ ngang đường. Hàng trăm dây điện, cáp đứt trơ lõi thõng xuống, nằm ngổn ngang dưới mặt đất. Đến khoảng 12h có thêm 2 cột điện kế bên cũng bị kéo đổ.

Anh Hoạt, Công ty Du lịch Hoàng Việt kể, tôi đang làm việc trong văn phòng thì mất điện liền chạy ra ngoài thấy phía sau trạm biến áp có đám cháy nhỏ, sau đó lửa nhanh chóng bén sang hộp công tơ điện gây nổ lớn. “Lửa cháy bùng bùng, điện chập cộng gây tiếng nổ lộp bột, mùi khét nồng nặc”, anh Hoạt nói.

“Sau tiếng nổ lớn cây cột điện đổ chắn ngang đường. Rất may lúc đó đường vắng nên không ai bị thương”, anh Đỗ Xuân Tải, công nhân kéo cáp truyền hình đang làm việc tại đây kể.

Một xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Sự cố đã gây mất điện và ùn tắc giao thông cho tuyến đường Âu Cơ. Cảnh sát giao thông và công an phường đã được điều động để phân làn, giải tỏa ùn tắc.

Trao đổi với VnExpress.net, bà Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó trưởng phòng thi đua tuyên truyền Điện lực Hà Nội cho biết, có thể từ giờ đến tối còn nhiều cột điện liền kề đổ tiếp vì các đường dây nối căng giữa các cột.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, điện lực Hà Nội đã cho trồng cột mới, mắc lại dây cung cấp điện cho các hộ dân.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Xuân Tùng – Hà Anh

Theo VnExpress

 

Comments are closed.