COVID-19 nâng cao tầm quan trọng và nhu cầu bảo hiểm nhân thọ

(Webbaohiem) – Một nghiên cứu mới từ Tập đoàn tài chính Lincoln cho thấy, các công cụ kỹ thuật số nâng cao tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ và cũng làm tăng khả năng bán bảo hiểm nhân thọ trong bối cảnh đại dịch.

bảo hiểm nhân thọ Covid 19

Kết quả nghiên cứu cho biết, đại dịch COVID-19 khiến cho hơn một phần ba số người tiêu dùng cho rằng bảo hiểm nhân thọ trở nên quan trọng hơn và một số tương tự cho biết họ đã mua hoặc đang có ý định mua bảo hiểm nhân thọ.

Theo nghiên cứu, các công cụ kỹ thuật số làm tăng khả năng mua bảo hiểm nhân thọ – đặc biệt là ở những người tiêu dùng trẻ tuổi. Trong khi 29% tổng số người tiêu dùng được khảo sát sẽ có nhiều khả năng mua bảo hiểm nhân thọ hơn nếu họ có thể làm như vậy hoàn toàn bằng điện tử, con số đó đã tăng lên 40% trong số những người thuộc thế hệ Millennials*.

Trong số 1.004 người tham gia nghiên cứu, được thực hiện vào tháng 7 năm 2020, 45% số người cho biết họ có nhiều khả năng mua bảo hiểm nhân thọ mới hoặc mua bổ sung nếu sản phẩm bảo hiểm cung cấp nhiều hơn sự bảo vệ quyền lợi tử vong và họ có thể sử dụng cho các nhu cầu trong tương lai hoặc những trường hợp khẩn cấp khi còn sống.

Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn tài chính Lincoln (phụ trách đánh giá rủi ro và kinh doanh mới) Heather Milligan cho biết, “Khả năng kỹ thuật số quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng tôi làm việc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và cung cấp trải nghiệm phù hợp với những gì người tiêu dùng quen thuộc từ các ngành khác.”

Cũng theo bà Milligan: “Đại dịch toàn cầu đã nâng cao nhận thức về nhu cầu bảo hiểm nhân thọ và bây giờ chúng tôi phải đảm bảo quy trình được sắp xếp hợp lý và thuận tiện. Công cụ phỏng vấn trực tuyến mới của Tập đoàn là bước tiếp theo trong quá trình phát triển kỹ thuật số của chúng tôi”.

Trước đây, việc phỏng vấn mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thực hiện qua điện thoại nhưng giờ đây khách hàng có thể trả lời trực tuyến các câu hỏi tương tự sau khi nhận được đơn đăng ký. Quá trình phỏng vấn trực tuyến có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy 30 phút.

Bà Milligan cho biết khả năng trực tuyến này giúp cho quy trình trở nên thuận tiện và đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng, đồng thời thời gian quay vòng nhanh hơn.

Thảo Phương (chuyển ngữ).

(*) Chú thích: Thế hệ Millennials là khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.