Công ty khởi nghiệp bolttech huy động được 180 triệu USD, định giá doanh nghiệp hơn 1 tỷ USD

(Reuters) – Công ty khởi nghiệp công nghệ bảo hiểm bolttech hôm nay cho biết họ đã huy động được 180 triệu USD từ vòng tài trợ do công ty đầu tư tư nhân Activant Capital Group dẫn đầu với giá trị được định giá hơn 1 tỷ USD.

Nền tảng trực tuyến của bolttech đóng vai trò là người kết nối giữa các công ty bảo hiểm, cho phép họ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có thể không thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình.

Theo ông Rob Schimek, Tổng Giám đốc Tập đoàn bolttech, các nhà bảo hiểm chi hàng tỷ USD mỗi năm để thu hút khách hàng. Trong số đó, một số người mong muốn các sản phẩm tài chính không có trong danh mục của nhà bảo hiểm.

Ông Schimek, trước đây là Giám đốc điều hành hàng đầu tại công ty bảo hiểm khổng lồ AIG, cho biết: Các hãng bảo hiểm “chỉ không muốn nói không” với những khách hàng này, vì vậy họ sử dụng bolttech để cung cấp các sản phẩm bổ sung.

Nền tảng bolttech đã được 150 hãng bảo hiểm trên 14 quốc gia sử dụng với doanh thu phí bảo hiểm giao dịch thông qua nền tảng này trị giá 5 tỷ USD.

Bolttech cũng cho phép các doanh nghiệp ngoài ngành bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Bên cạnh đó, các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ có thể mua bảo hiểm trực tiếp thông qua nền tảng này.

Ông Steve Sarracino, thành viên góp vốn của Activant Capital, cho biết lý do tại sao Activant Capital lại dẫn đầu một vòng tài trợ lớn như vậy: “Điều tuyệt vời là sàn giao dịch (bảo hiểm): từ trước tới nay chưa bao giờ thực sự được thực hiện đúng cách, mọi người đều giữ chặt khách hàng của mình và sẽ không bán bảo hiểm của công ty khác. Điều này thực sự chỉ mới bắt đầu thay đổi”.

Ông Schimek cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để cải thiện công nghệ của bolttech và mở rộng phạm vi toàn cầu của hãng.

Bolttech đang hoạt động tại 15 quốc gia trên 3 châu lục Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Tại Việt Nam, bolttech đã hiện diện từ năm 2020 sau khi đầu tư vào công ty GiNET Việt Nam, một thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực insurtech với bề dày kinh nghiệm trên 15 năm.

Huyền My (theo Reuters)