Công ty bảo hiểm nhân thọ Mỹ “kêu cứu”

baohiemnhantho_resize.jpgHiệp hội các nhà quản lý bảo hiểm liên bang (NAIC) mới đây đã từ chối hỗ trợ 18 tỷ USD cho việc điều chỉnh hoạt động của một số công ty bảo hiểm Mỹ.

Các công ty bảo hiểm tại Illinois, Iowa và Kansas đang tìm kiếm hỗ trợ từ phía các nhà chức trách địa phương.

 

Các công ty bảo hiểm mong muốn chính quyền địa phương hạ tiêu chuẩn vốn nắm giữ sau khi họ thất bại trong việc cải thiện hoạt động trên phạm vi toàn nước Mỹ.

 

Hiệp hội các nhà quản lý bảo hiểm liên bang (NAIC) nhận định nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ cần sớm tăng vốn để có tiền cho hoạt động của họ. Cổ phiếu của các hãng bảo hiểm Mỹ sụt giảm mạnh trong thời gian gần đây.

 

Tình hình thị trường tín dụng khó khăn, công ty bảo hiểm Mỹ khó có thể hút vốn thông qua những lần chào bán cổ phiếu.

 

Hiệp hội các nhà quản lý bảo hiểm liên bang (NAIC) mới đây đã từ chối hỗ trợ 18 tỷ USD cho việc điều chỉnh hoạt động của một số công ty bảo hiểm Mỹ.

 

Prudential Financial Inc, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 2 của Mỹ và tập đoàn tài chính Hartford thông báo nỗ lực chung hỗ trợ ngành bảo hiểm nhân thọ Mỹ nhận được ủng hộ từ Hiệp hội các nhà quản lý bảo hiểm liên bang. Cụ thể công ty bảo hiểm nhân thọ Mỹ có thể nhận được ưu đãi về thuế sau khi thông báo thua lỗ trong quý 3/2008.

 

Bang Iowa ngày 30/01 thông báo thay đổi một số quy định kế toán áp dụng cho công ty bảo hiểm nhân thọ. Bang Ohio tuần trước chấp thuận một kế hoạch khẩn cấp ứng cứu cho công ty bảo hiểm.

 

Theo Cafef.vn

Comments are closed.