Công ty bảo hiểm khuyến mãi mũ bảo hiểm dỏm

mubh-pjico.jpgKết luận của Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình về số lượng hàng ngàn mũ bảo hiểm khuyến mãi cho khách hàng của chi nhánh bảo hiểm Pjico Quảng Bình và Cty Bảo Việt Quảng Bình là mũ dỏm, đã khiến người dân hoang mang.

PV Lao Động phát hiện, những hành vi gian dối của hai đơn vị  trên không chỉ là thất tín với khách hàng, mang đến cho khách hàng loại mũ không đạt chất lượng, mà đằng sau sự việc này còn lộ rõ hành vi móc ngoặc, tham nhũng.

Thực hiện công điện 479 của Cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc kiểm tra, kiểm soát mặt hàng mũ bảo hiểm cho người đi xe môtô, xe máy, Chi cục QLTT Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra 56 vụ, phát hiện vi phạm 24 vụ.

Trong số vụ vi phạm này, đặc biệt nghiêm trọng là chất lượng mũ bảo hiểm của hai đơn vị bảo hiểm đóng trên địa bàn đang mở chiến dịch khuyến mãi rầm rộ cho khách hàng.
 
Sau khi lấy kết quả trưng cầu giám định hai loại mũ bảo hiểm của chi nhánh Pjico Quảng Bình và Bảo Việt Quảng Bình, tất cả các thông số kỹ thuật đều không đạt yêu cầu, được xác định đây là loại mũ sản xuất rất dỏm, cấm lưu thông trên thị trường.

Hàng ngàn mũ bảo hiểm dỏm này được hai công ty trên mua của Công ty TNHH và TMDV Nghĩa Phát – đóng tại 107 lô E, chung cư Lê Thị Riêng, phường 15, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH SX&TM nhựa Chí Thành – đóng tại tổ 28, khu phố 4, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cả hai đơn vị sản xuất trên đều vi phạm quy định bắt buộc về ghi nhãn mác hàng hoá, chất lượng mũ về ngoại quan, độ bền va đập và hấp thụ xung động, độ bền đâm xuyên đều không đạt yêu cầu.

Tất cả số mũ khuyến mãi của hai công ty bảo hiểm nói trên đều bị yêu cầu thu hồi. Tuy nhiên, đến lúc này, UBND tỉnh Quảng Bình chưa có động thái gì về hành vi khuyến mãi lừa đảo của hai công ty bảo hiểm nói trên và số mũ đã được khuyến mãi cũng không được thu đổi.

Một số hành vi khác vẫn chưa được làm rõ: Có hay không hành vi thông đồng giữa các đơn vị bảo hiểm với nhà sản xuất để sản xuất mũ dỏm, giá thấp nhằm khuyến mãi cho khách hàng. Ai đứng đằng sau những hợp đồng kinh tế mua bán mũ dỏm này.

Tình hình mũ bảo hiểm dỏm của 2 công ty bảo hiểm này chỉ xuất hiện ở tỉnh Quảng Bình hay trên cả nước?

(Theo LĐ)

 

Comments are closed.