Công nghệ tạo ra dịch vụ bảo hiểm khác biệt

Theo đại diện một số doanh nghiệp bảo hiểm, thách thức đặt ra đối với họ hiện nay là yêu cầu tạo ra sự khác biệt bằng việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới.

Trong đó, việc đẩy mạnh ứng dụng phần mềm trong quản lý sẽ giúp họ quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả và dành nhiều thời gian hơn cho đầu tư phát triển sản phẩm mới.

Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết, ý thức được vấn đề đó, trong năm 2009, Bảo Việt đã khởi động và triển khai hầu hết các phần mềm quốc tế trong các lĩnh vực nhân thọ (Talisman), phi nhân thọ (InsureJ), chứng khoán (Core Securities), kế toán (Sun Account), nhân sự (Ufida).

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù yếu tố ứng dụng công nghệ thông tin không có vai trò quyết định sự thành bại của mỗi doanh nghiệp, song trong thời đại thông tin, trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, nếu ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh không tốt chắc chắn sẽ kéo lùi doanh nghiệp lại so với đối thủ.

Để tăng tốc trong cạnh tranh, các doanh nghiệp phải có chiến lược, dự án phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin một cách cụ thể. Cùng với đòi hỏi giảm thời gian trong các cuộc trao đổi và tăng khả năng dịch vụ, các doanh nghiệp phải có hệ thống công nghệ thông tin rõ ràng và các lãnh đạo phải đổi mới tư duy, đầu tư bài bản.

Thời gian qua, nhiều công ty về giải pháp công nghệ thông tin đã tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ nhắm vào khách hàng là các doanh nghiệp bảo hiểm. Các chuyên gia cho rằng, lời khuyên cho các doanh nghiệp bảo hiểm trong việc đầu tư công nghệ là không nên đầu tư theo hướng nhảy vọt mà nên đầu tư từ từ, có chọn lọc cũng như có kế hoạch cụ thể. Bởi hệ thống công nghệ thông tin cần sự tích hợp và phải là một quy trình xuyên suốt trong tất cả hoạt động của doanh nghiệp.

Chí Tín
www.baodautu.vn

9 BÌNH LUẬN

  1. 268508 737743An fascinating discussion is worth comment. I feel which you need to write much more on this matter, it could not be a taboo topic but generally individuals are not enough to speak on such topics. To the next. Cheers 965575

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here