CƠ HỘI SỞ HỮU BẰNG DIPLOMA BẢO HIỂM PHI NHÂN THỌ CỦA ANZIIF TẠI VIỆT NAM

Với mục đích cung cấp cho sinh viên, cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận những kiến thức đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Học viện Tài chính (HVTC) đã hợp tác với Học viện Bảo hiểm và Tài chính Australia và New Zealand (ANZIIF) bản địa hóa chương trình đào tạo bảo hiểm phi nhân thọ theo trình độ Diploma.

Nếu như trước đây, các học viên có nhu cầu học các chương trình bảo hiểm của ANZIIF phải liên hệ trực tiếp sang Australia để đăng ký học và tìm hiểu các thông tin của chương trình. Khi đó học viên gặp một số khó khăn nhất định: VD: chương trình chỉ phù hợp những đối tượng có khả năng Tiếng Anh tốt để có thể tham gia và hoàn thành chương trình; học viên gặp những khó khăn nhất định về khoảng cách địa lý, chênh lệch thời gian……, việc tư vấn và tiếp nhận thông tin chưa đầy đủ và hiệu quả.

Để khắc phục những vấn đề trên và cung cấp cho học viên các chương trình và thông tin đầy đủ nhất về ANZIIF, HVTC với tư cách là đối tác đào tạo ủy quyền của ANZIIF tại Việt Nam sẽ cung cấp cho học viên chương trình đào tạo của ANZIIF theo tiêu chuẩn quốc tế được các chuyên gia có thâm niên làm việc trong ngành bảo hiểm biên soạn bao gồm những kiến thức hàn lâm cơ bản và những cập nhật mới nhất theo thực tế hoạt động của thị trường bảo hiểm thế giới cũng như áp dụng thực tiễn tại thị trường bảo hiểm Việt Nam

Với dự án hợp tác với ANZIIF, HVTC hướng tới mục tiêu chuẩn hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Bảo hiểm theo chuẩn quốc tế trong bối cảnh hội nhập; cung cấp cho học viên kiến thức chuẩn mực, chuyên sâu, hiện đại và cập nhật về bảo hiểm phi nhân thọ; hướng tới việc chuẩn chức danh theo từng nhu cầu công việc tại các công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, chương trình đào tạo bằng Diploma về Bảo hiểm Phi nhân thọ sẽ được chọn triển khai trước để giới thiệu cho học viên. Các chương trình còn lại trong hệ thống bằng cấp chứng chỉ của ANZIIF sẽ lần lượt được bản địa hóa theo từng lộ trình phù hợp sau đó.

Với bằng Diploma về Bảo hiểm Phi nhân thọ, học viên sẽ cần phải hoàn thành đủ 4 môn học GI503 – 15 Quản lý bồi thường dòng Bảo hiểm Cá nhân; GI504 – 15 Quản lý khai thác dòng Bảo hiểm Cá nhân; GI505 – 15 Quản lý bồi thường dòng Bảo hiểm Thương mại; GI506 – 15 Quản lý khai thác dòng Bảo hiểm Thương mại. Trong năm 2016 học viên sẽ học trước 02 môn GI503 – 15 và GI504 – 15, hai môn còn lại sẽ học tiếp trong năm 2017.

Để đáp ứng được đa dạng đối tượng học viên muốn tham gia học chương trình Diploma này, học viên phải đáp ứng đủ điều kiện tham gia do ANZIIF và HVTC thẩm định. Các đối tượng đăng ký theo yêu cầu như sau:

 Học viên đã hoàn thành chứng chỉ CERT IV về bảo hiểm phi nhân thọ của ANZIIF trước đây: Học viên được đăng ký học tiếp lên Diploma.

 Học viên là sinh viên đang theo học chuyên ngành tài chính bảo hiểm của HVTC.

 Cử nhân chuyên ngành bảo hiểm tốt nghiệp Học viên Tài Chính Việt Nam, Đại học Kinh Tế Quốc Dân và Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh: Học viên được đặc cách lên học thẳng Diploma Phi nhân thọ của ANZIIF.

 Ngoài ra HVTC và ANZIIF mở rộng đối tượng học viên khác là các cán bộ làm việc tại các doanh nghiệp bảo hiểm có thâm niên trong ngành từ 3 năm trở lên. Học viên đăng ký học, thi qua chương trình Thi Đánh Giá Năng Lực đầu vào (Competency Assessment Examination – CAE) sẽ được đăng ký học chương trình Diploma Phi nhân thọ của ANZIIF.

Tương tự như phương thức đào tạo áp dụng cho các học viên ANZIIF trên khắp thế giới, HVTC và ANZIIF cung cấp chương trình đào tạo theo phương thức đào tạo từ xa qua đó học viên sẽ tự học và nghiên cứu tài liệu trực tuyến và đến ngày thi sẽ thi trực tuyến trên hệ thống thi trực tuyến toàn cầu của ANZIIF. Trong quá trình học tập, tùy theo nhu cầu của học viên, sẽ có buổi ôn tập tập trung để giải đáp các câu hỏi trong tài liệu do các giảng viên là hội viên cao cấp của ANZIIF hướng dẫn.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được sở hữu bằng Diploma của ANZIIF, đây là kết quả sau khi tham gia chương trình, sự chuyên nghiệp trong định hướng phát triển nghề nghiệp, đào tạo chính quy, bài bản của học viên; là một cơ hội để được tham gia vào những doanh nghiệp, đơn vị bảo hiểm hàng đầu thế giới

Để triển khai thành công chương trình đào tạo ANZIIF tại Việt Nam, Học viện Tài chính đã liên kết với Công ty TNHH GINET Việt Nam, đơn vị có kinh nghiệm triển khai các hoạt động hội thảo đào tạo trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Công ty TNHH GINET Việt Nam sẽ là đầu mối tiếp nhận đăng ký, triển khai các hoạt động truyền thông và tư vấn cho các học viên muốn tham gia chương trình này.

Học viên có thể tham khảo thêm về chương trình:

Chi tiết liên hệ: Công ty TNHH GINET Việt Nam – Đơn vị được ủy quyền thực hiện

Phòng 03, Tầng 11, Tòa nhà Harec, 4A Láng Hạ, Hà nội

Tel: (+84 4) 3736 7654 (ext: 133)

Fax: (+84 4) 3772 8183

Hotline: 0985 500 154

E-mail: daotao@ginet-vn.com

Website: www.ginet-vn.com / www.webbaohiem.net / ww.anziif.vn

Comments are closed.