Cổ đông của Towers Watson phản đối sáp nhập với Willis

(Webbaohiem) – Cổ đông sở hữu hàng triệu cổ phần tại Công ty Towers Watson & Co. đang lên kế hoạch biểu quyết phản đối chủ trương sáp nhập với Tập đoàn Willis nếu không có sự thay đổi trong các điều khoản của giao dịch.

 

 

Hôm thứ 5 vừa qua, Công ty TNHH Quản lý vốn Driehaus – nhà đầu tư tổ chức và hiện đang sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu Towers Watson – đã gửi đề nghị lần thứ hai lên Sở Giao dịch chứng khoán, cho biết họ mong muốn giao dịch sẽ bị phủ quyết. Bên cạnh đó, theo nguồn tin đáng tin cậy, một cổ đông khác (không được tiết lộ danh tính) đang sở hữu hơn 2% Towers Watson cũng lên kế hoạch phản đối chủ trương sáp nhập. 

Hồi tháng 6, Willis đã đồng ý sáp nhập với Towers Watson nhằm bổ sung thêm hoạt động tư vấn vào lĩnh vực kinh doanh của Công ty và nhằm đương đầu với các đối thủ lớn hơn. Từ đó tới nay, giá cổ phiếu của Towers Watson trên thị trường đã sụt giảm tới 13%. 

Theo điều khoản hiện tại, cổ đông của Willis sẽ sở hữu 50,1% tổng số cổ phần của doanh nghiệp sau sáp nhập. Đổi lại, cổ đông của Towers Watson sẽ được nhận về 2.649 cổ phiếu Willis và khoản cổ tức bằng tiền mặt trị giá 4,87 USD/cổ phần.

Nguồn tin đáng tin cậy cho biết có ít nhất 2 nhà đầu tư dự kiến sẽ bỏ phiếu chống việc bầu lại Hội đồng quản trị công ty vì họ cho rằng giao dịch này không dựa trên mục tiêu đem lại quyền lợi tốt nhất cho cổ đông. Tuy nhiên, hiện chưa chốt được ngày bỏ phiếu.

Công văn đề nghị của Công ty Quản lý vốn Driehaus cảnh báo rằng sẽ “tiến hành bất kỳ hành động nào cần thiết” để quy trình lựa chọn đối tác M&A tại Towers Watson phải thực hiện đủ các bước, đảm bảo tính công khai và cạnh tranh.

Quan điểm của Towers Watson

Trong một thông báo gần đây, Towers Watson viết “Chúng tôi vẫn tự tin về tiềm năng của giao dịch M&A với Willis trong việc tạo ra giá trị đáng kể trong tương lai”.

“Chúng tôi rất tin tưởng rằng việc sáp nhập giữa Willis và Towers Watson nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông, đồng thời tiếp tục cam kết sẽ hoàn thành giao dịch như đã định”.

Nếu thương vụ hoàn tất, Chủ tịch Willis, ông James McCann, và Tổng Giám đốc Towers Watson, ông John Haley, sẽ lãnh đạo doanh nghiệp sau sáp nhập.

Tin tức cho biết cổ đông đang thất vọng với quyết định của ông Haley bán hơn 100.000 cổ phần trong tháng 3 vừa qua.

Trần Lâm (Theo Insurancejournal).

Comments are closed.