Đổ cần cẩu, 5 người bị thương

do_can_cau.jpg2h chiều nay, cần cẩu 30 m dùng làm thang máy vận chuyển vật liệu tại công trình xây dựng cao ốc 22 tầng ở Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, bất ngờ đổ đè qua khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM. Năm người bị thương, nhiều xe máy bị đè bẹp.

Trong đó, một công nhân đang di chuyển bằng thang cẩu bị đứt một cánh tay. Công nhân này lập tức đã được chuyển vào bệnh viện Sài Gòn cấp cứu.

Hai xe máy chở 4 người đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai qua đoạn đường này, cũng gặp nạn. Xe bị chôn vùi dưới đống đổ nát của chiếc cẩu gây ra, rất may là những người ngồi trên xe máy chỉ bị xây xát nhẹ. Bốn xe gắn máy trong bãi giữ xe Nhà văn hóa Thanh niên bị cần cẩu đè bẹp. Tuy nhiên, trên xe không có người.

Cần cẩu đổ cũng đè lên hệ thống đường dây diện, gây cháy lớn ở tụ điện góc đường Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai. Cảnh sát cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt lửa, không để cháy lan rộng và phát nổ.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín và Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Hiệp đã có mặt ngay tại hiện trường để chỉ đạo xử lý sự cố. Hiện trường đã được các cơ quan chức năng phong tỏa. Công trình thi công đã được lệnh tạm ngưng chờ giải quyết sự cố.  

( Theo Vn Express )

Comments are closed.