CMC hợp tác chiến lược với Geleximco, Agribank và Bảo Việt

kyketthoa_thuan_hop_tac.jpgNgày 24/12, Tập đoàn công nghệ CMC (CMC Corp.) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với  Tập đoàn Geleximco, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Bảo Việt.

Các bên cam kết sẽ phát huy tối đa những mặt mạnh của mình, cùng nhau xây dựng CMC Corp. trở thành một tập đoàn công nghệ thông tin (CNTT) hùng mạnh tại Việt Nam và khu vực, đa dạng hóa đầu tư trong lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Viễn thông – Internet và Kinh doanh điện tử (eBusiness)

Nhân dịp này, CMC Corp. cũng chính thức thông báo vừa hoàn tất mọi thủ tục của việc Agribank và Bảo Việt đầu tư chiến lược vào CMC Corp. Hai đối tác đã đầu tư tổng cộng 288 tỷ đồng để sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn công nghệ CMC.

Như vậy, tới thời điểm này, CMC Corp. đã chính thức chấp thuận 3 nhà đầu tư chiến lược gồm: Geleximco sở hữu 15%, Agribank và Bảo Việt mỗi bên sở hữu 5% vốn điều lệ của mình.

Geleximco là tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực trên 4 mảng hoạt động chính gồm: Ngân hàng tài chính, bất động sản, Sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ và CNTT. Geleximco đang sở hữu nhiều công ty và định chế tài chính lớn như: Ngân Hàng An Bình, Chứng khoán An Bình….

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa CMC Corp và cả ba đối tác: CMC Corp. sẽ trở thành đối tác chiến lược về CNTT và truyền thông (ICT) của Agribank, Bảo Việt và tất cả các dự án mà Geleximco đã và sẽ đầu tư.

CMC Corp. được ưu tiên trong việc cung cấp các dịch vụ về tích hợp hệ thống, dịch vụ phần mềm, các dịch vụ về hạ tầng kỹ thuật như Data Center, các dịch vụ viễn thông, internet và cung cấp các giải pháp ICT tổng thể dựa trên những công nghệ mới.

Agribank và Bảo Việt sẽ là những đơn vị cung cấp các dịch vụ về tín dụng, bảo hiểm, tài trợ vốn cho các dự án đầu tư của CMC Corp. Geleximco sẽ cùng tham gia hoạch định chiến lược phát triển Tập đoàn công nghệ CMC.

Vừa qua, CMC đã trở thành nhà cung cấp 12.000 giấy phép bản quyền phần mềm Microsoft Office cho Agribank. Còn Bảo Việt đã đồng ý chấp thuận về nguyên tắc để CMC Corp. đầu tư 5% vốn điều lệ vào Ngân hàng Bảo Việt.

(Theo Tienphong Online)

 

Comments are closed.