CK Bảo Việt sẽ tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đang hướng tới tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng. (Ảnh: minh họa/Internet)Ngày 20/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã kỷ niệm 10 năm thành lập, đánh dấu chặng đường song hành và phát triển cùng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngay từ khi mới thành lập và đi vào hoạt động năm 1999, BVSC đã nhanh chóng triển khai đồng bộ tất cả các nghiệp vụ kinh doanh được Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho phép, bao gồm hoạt động: Môi giới chứng khoán; lưu ký chứng khoán; tư vấn tài chính và tư vấn đầu tư; tư vấn và bảo lãnh phát hành và đầu tư tự doanh.

Từ số vốn điều lệ ban đầu 43 tỷ đồng với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), đến nay, BVSC đã tăng quy mô vốn điều lệ lên 450 tỷ đồng.

Dự kiến, BVSC sẽ hoàn tất kế hoạch tăng vốn lên 722 tỷ đồng trong năm 2009 và hướng tới mục tiêu tăng quy mô vốn lên 1.500 tỷ đồng trong thời gian 2010-2011.

Sau 10 năm hoạt động, BVSC đã có số lượng tài khoản lên đến trên 42.000 tài khoản, trong đó có hàng trăm tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài với những tên tuổi lớn trong giới đầu tư tài chính trên thế giới như Merrill Lynch, UBS, Vietnam Holding, JP Morgan Chase, Prudential, KIS, Dragon Capital, VinaCapital, Citi Group, Deutsch Bank, Credit Agricole.

Ngoài ra, BVSC đã tư vấn cổ phần hóa và chuyển đổi hình thức sở hữu cho trên 300 doanh nghiệp, tư vấn niêm yết thành công cho trên 80 công ty niêm yết trên cả 2 sàn Hà Nội và sàn Thành phố Hồ Chí Minh, chiếm 20% thị phần./.
(TTXVN/Vietnam+)

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here