Chạy đua với đoàn xe ưu tiên, một ô tô bị lật úp

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h sáng 25-7, tại tuyến đường cao tốc Thăng Long-Nội Bài (đối diện với khu công nghiệp Thăng Long) giữa chiếc xe ô tô mang BKS 29X-0195 với đoàn xe dẫn đoàn bảo vệ đoàn đại biểu Quốc hội nước CHDN Nhân dân Lào trên đường ra sân bay Nội Bài.

Trung tá Nguyễn Văn Quyết thuộc Đội CSGT CAH Đông Anh cho biết: đoàn gồm xe 4 ô tô trong đó có 3 xe ô tô 4 chỗ ngồi và 1 chiếc xe ô tô 12 chỗ chở các đại biểu của Quốc hội nước CHDC Nhân dân Lào ra sân bay Nội Bài.

Khi đi đến chân cầu Thăng Long, phát hiện xe ô tô mang BKS 29X-0195 điều khiển đi ở phía trước, lực lượng CSGT đã phát tín hiệu yêu cầu lái xe giảm tốc độ, nhường đường cho đoàn xe ưu tiên đi qua theo đúng quy định nhưng lái xe vẫn không chấp hành.

Từ đầu cầu Thăng Long đến phía cuối cầu Thăng Long, chiếc xe ô tô BKS 29X-0195 còn chạy song song với đoàn xe ưu tiên. Không những vậy, chiếc xe trên còn len vào trong đoàn xe ưu tiên và đi trước chiếc xe 12 chỗ chở đoàn đại biểu.

CSGT đã lách về phía bên trái phóng lên yêu cầu chiếc xe trên đi ra khỏi đoàn xe ưu tiên và chấp hành quy định nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. Không dừng lại ở đây, chiếc xe BKS 29X-0195 đã vượt phải xe của CSGT và va chạm với xe CSGT. Cú va chạm đã khiến chiếc xe trên bị mất lái đâm vào dải phân cách bên đường và lật úp.
Tại trụ sở của đội CSGT CAH Đông Anh, nam thanh niên điều khiển chiếc xe BKS 29X-0195 là Đỗ Trung Hiếu (SN 1983, trú tại Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội) và người ngồi trong xe là chị Vũ Thị Thu Hà (SN 1986, ở Hà Nội). Tại cơ quan công an, lái xe Đỗ Trung Hiếu chỉ xuất trình được giấy phép lái xe và giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn giấy đăng ký xe, đăng kiểm lưu hành phương tiện thì lái xe không xuất trình được.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Vnmedia

 

Comments are closed.