Cháy xưởng lắp ráp xe máy SYM, thiệt hại nhiều tỷ đồng

chay-_sym_resize.jpgĐêm 19/9, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt tại xưởng lắp ráp xe máy SYM (Hà Đông, Hà Nội) rộng hơn 1.000 m2, chứa hàng trăm xe máy. Cảnh sát huy động 12 xe cứu hỏa dập lửa trong suốt 3 giờ. Theo nhiều người dân, khoảng 22h ngọn lửa khởi phát tại khu lắp ráp của công ty SYM trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông, Hà Nội).

 

“Thấy khói bốc lên, chúng tôi đã báo ngay cho bảo vệ công ty SYM đang thuê nhà trong khu tập thể. Sau ít phút, hàng chục xe cứu hỏa rú còi inh ỏi lao vào”, anh Dũng, sống ở khu tập thể gần nhà máy kể.

Theo ghi nhận của VnExpress.net, gần 100 cảnh sát và 12 xe cứu hỏa đã được huy động. Để đưa những “vòi rồng” vào khu vực cháy, lực lượng cứu hỏa phải huy động xe cẩu hàng phá vách tôn, cửa kính. Do đám cháy quá lớn, ngoài nguồn nước trong hồ của công ty Thủy lợi sông Đáy, xe cứu hỏa phải đi hút nước cách đó vài km.

Cảnh sát giao thông cũng có mặt giải tỏa hiện trường, ngăn dòng người đông nghẹt bao quanh nhà máy. Công ty SYM đã huy động người đưa những chiếc xe tay ga đời mới ra khỏi khu vực hỏa hoạn.

Sau 3 giờ dập lửa, đến 1h sáng nay, vụ hỏa hoạn đã được khống chế. Theo cảnh sát, nguyên nhân cháy có thể do chập điện. Mặc dù không tiết lộ cụ thể số xe máy bị cháy nhưng thiệt hại vụ họa hoạn dự kiến gần 10 tỷ đồng.

Công ty SYM (Đài Loan) đang có những sản phẩm được nhiều người dân Việt Nam ưu chuộng đặc biệt là dòng xe tay ga Attila. Công ty vừa kỷ niệm 10 năm có mặt tại Việt Nam.

Theo VnExpress 

 

 

Comments are closed.