Cháy trung tâm mua sắm tại Đà Nẵng

Khoảng 18h30 chiều 6/7, một đám cháy bắt nguồn từ tầng 4 trung tâm mua sắm Đệ Nhất Phan Khang (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) nhanh chóng lan xuống các tầng dưới thiêu rụi nhiều vật dụng trang trí và mặt tiền của trung tâm.

Vào thời điểm trên, nhiều người đi đường phát hiện bảng đèn quảng cáo tầng 4 Trung tâm Đệ Nhất Phan Khang (lô 6-B2 đường Nguyễn Tri Phương, phường Chính Gián, Thanh Khê) bốc cháy dữ dội liền báo cho nhân viên của trung tâm mua sắm, công an phường và cảnh sát PCCC.
Đám cháy bùng phát từ tầng 4 rồi lan xuống các tầng dưới trung tâm

Sau khi phát hiện cháy, các nhân viên ở đây đã cắt toàn bộ hệ thống điện trong khu mua sắm và dùng bình tự chữa cháy. Tuy nhiên, do cháy phía ngoài và ở trên cao nên việc chữa cháy của nhân viên gặp nhiều khó khăn. Đám cháy từ các hộp đèn mặt tiền tầng 4 sau khi bùng phát dữ dội đã lan sang các tầng mặt tiền phía dưới làm cháy một số đèn trang trí, lửa bén vào làm cháy các vật dụng dùng để trang trí phía mặt tiền.

Sau hơn 20 phút đám cháy cơ bản được dập tắt, không lan ra hàng hóa bên trong.

Hai xe cứu hỏa của cảnh sát PCCC được điều động đến khi đám cháy cơ bản được dập tắt. Vì vậy, 2 xe này cũng ra về sau ít phút.

Nguyên nhân cũng như mức độ thiệt hại của vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, nhiều người đi đường cho biết, họ phát hiện đám cháy từ bảng đèn quảng cáo đặt trước mặt tiền trên tầng 4 của trung tâm mua sắm này.

Theo  Công Bính

Comments are closed.