Cháy tại KCN Việt Nam – Singapore

chay_lon_khu_cong_nghiep_resize.jpgĐến 16h ngày 21/2, tức sau 29 giờ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH New Yoto Pulppy Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore (Bình Dương), lực lượng cứu hỏa vẫn chưa dập được hoàn toàn đám cháy.

Theo ghi nhận của Vnexpress.net tại hiện trường, kho chứa nguyên liệu, lửa vẫn cháy ngầm bên trong hàng trăm tấn giấy vụn được xếp thành từng kiện cao trên 3 m.

Ngoài 5 xe chữa cháy chuyên dụng liên tục bơm nước vào kho giấy vụn đang cháy âm ỉ bên trong còn có 3 xe xúc cách ly diện tích kho giấy chưa bị cháy để ngăn lửa cháy lan.

Ít nhất có 3 xe nâng hàng bị thiêu rụi tại kho khi lửa bùng phát. Do đám cháy chưa được dập hoàn toàn nên các cơ quan chức năng và lãnh đạo công ty chưa thể thống kê thiệt hại, nhưng theo ước tính ban đầu, mức thiệt hại có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, điều lo ngại lớn nhất là hàng nghìn công nhân của công ty đã phải nghỉ việc. Tất cả đều sống trong tâm trạng lo lắng vì khả năng phục hồi của công ty không thể ngày một ngày hai.

“Từ trước đến giờ nguồn thu nhập của gia đình đều trông cậy vào việc làm của tôi. Giờ công ty chỉ còn lại đống tro tàn, không biết đến bao giờ mới hoạt động lại được để chúng tôi có thể đi làm trở lại”, một nữ công nhân nói.

Trước đó, 11h trưa ngày 20/2, khi hơn 2.000 công nhân đang chuẩn bị ăn trưa thì lửa kèm theo cuộn khói đen kịt cao hơn 30 m bao trùm Công ty TNHH New Toyo Pulppy. Tất cả đều hoảng loạn chạy để thoát thân. Sau hơn 4 giờ, ngọn lửa đã được lực lượng cứu hỏa khống chế khi thiêu rụi khoảng 4.800 m2 nhà xưởng, trong tổng số diện tích 40.000 m2 của công ty.

Công ty TNHH New Toyo Pulppy (Việt Nam) được đầu tư bởi Công ty Benline Investment Limited (Hong Kong), chuyên sản xuất giấy lụa.

Theo VnExpress.net

 

Comments are closed.