Cháy nhà hàng tiệc cưới, cả ngàn khách hoảng loạn

Tiệc cưới của 3 đôi uyên ương tại nhà hàng Phú Mỹ Thành (Đà Nẵng) bị ngắt giữa chừng bởi sự cố cháy nổ bất ngờ khiến cả ngàn khách hoảng loạn bỏ chạy. Khoảng 13g chiều 16/8, hơn 1.000 khách đang dự 3 tiệc cưới tổ chức ở 3 tầng của nhà hàng Phú Mỹ Thành (đường Nguyễn Tất Thành) cùng cả trăm nhân viên phục vụ tại nhà hàng này đã giật bắn người khi nghe có tiếng nổ lớn và vài phút sau thì thấy khói đen từ tầng hầm bốc lên nghi ngút.

Ông A Lăng Khình từ Móng Cái vào dự lễ cưới của con trai Nhân T. tổ chức ở tầng 3 nhà hàng Phú Mỹ Thành bàng hoàng kể lại, tiệc cưới đang diễn ra giữa chừng thì sự cố bất ngờ xảy ra, những tiếng hô hoán “cháy! cháy” liên tục vang lên từ tầng dưới khiến mọi người hốt hoảng bỏ chạy tán loạn. Ra đến bên ngoài thì thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt từ tầng hầm, nơi đang chứa hơn 100 xe của khách đến dự đám cưới.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động 2 xe cứu hoả cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trưởng xử lý sự cố.
Do phát nổ từ tầng hầm nên lực lượng cứu hoả phải sử dụng mặt nạ kéo dây phun nước vào bên trong. Nhân viên phục vụ và bảo vệ nhà hàng cũng dùng gạch, đá phá cửa kính để khói nhanh thoát ra ngoài.
Đến khoảng 13g30, vụ cháy nổ đã cơ bản được khắc phục. Mặc dù không có người bị thương nhưng rất nhiều xe sau khi được đưa ra khỏi tầng hầm đã bị hư hỏng, có một số xe bị cháy gần hết. Các tầng có tiệc cưới vương vãi bàn ghế, đồ ăn thức uống như một bãi chiến trường… Nhưng đau khổ nhất vẫn là 3 đôi uyên ương Thị L. – Xuân H., Văn D. – Phương T. và Nhân T. – Hồng M. khi ngày vui nhất trong đời của họ bị cắt đứt giữa chừng.
Theo ông Huỳnh Minh Thành, chủ nhà hàng, nguyên nhân gây ra vụ cháy nổ là do điện quá tải, gây nổ công tơ điện và phát cháy.

Ngay sau khi đám cháy phát ra, ông đã trực tiếp gọi điện cho điện lực yêu cầu cắt điện điện nhưng phải hơn 30 phút sau điện mới được ngắt.

Trước đó, tại nhà hàng cũng đã từng xảy ra sự cố tương tự và nhà hàng đã đề nghị điện lực thay đường dây nhưng không nhận được sự hợp tác.

Hải Châu

Nguồn “VietNamNet”

Comments are closed.