Cháy lớn thiêu rụi 7.000m2 nhà xưởng tại Bình Dương; Lloyd’s mở chi nhánh tại Bắc Kinh; Big Data tạo ra bước ngoặt đối với đơn bảo hiểm cá nhân

TIÊU ĐIỂM TUẦN 38:

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất, trả tiền bảo hiểm

Cháy lớn tại Bình Dương: thiêu rụi 7.000m2 nhà xưởng

(Dân trí) – Trong quá trình vận chuyển, các thùng hóa chất buộc phải bảo quản ở môi trường lạnh, đã tiếp xúc với nhiệt độ cao nên phát nổ…đó là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy kinh hoàng tại Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam (100% vốn Nhật Bản).
Ngày 23/9, tại hội nghị đánh giá về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2014, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã đưa ra thông tin ban đầu về vụ cháy hóa chất tại công ty Công ty Sakata Inx Việt Nam (nằm trong KCN Việt Nam – Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Nguyên nhân ban đầu có thể là do việc di dời hóa chất từ kho lạnh sang khu vực khác dẫn đến thay đổi nhiệt độ đột ngột làm thùng hóa chất phát nổ, sau đó gây cháy lan rộng.
Từ vụ hỏa hoạn cực lớn thiêu rụi 7.000m2 nhà xưởng cùng nhiều tài sản, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung đã yêu cầu Cảnh sát PCCC, các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn.
Cùng nhìn nhận về nguyên nhân vụ cháy, đại diện phía Công ty Sakata Inx VN, đánh giá: Đám cháy có thể bắt nguồn từ các thùng dung môi tự cháy và phát nổ, kho chứa các thùng dung môi, hóa chất này buộc phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp, khi rơi vào nhiệt độ lên tới 37 – 38 độ C đã khiến các thùng hóa chất bốc cháy, phát nổ.
Trước đó, khoảng 16h chiều 18/9, lực lượng PCCC nhận được điện thoại báo cháy từ Phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam.48 xe chữa cháy, xe thang, xe chỉ huy, xe chở chiến sĩ cùng 333 người được điều động từ tỉnh Bình Dương và chi viện từ TP.HCM, Đồng Nai có mặt tại hiện trường. 5.000 hóa chất chuyên dụng dùng để chữa cháy, bọt chữa cháy được sử dụng.Đến 20h30 phút đám cháy được khống chế. Dự đoán nguyên nhân là do kho chứa nguyên liệu chủ yếu là nitro xenlulo, một loại chất dễ cháy, ở môi trường nhiệt độ cao xảy ra hiện trượng tự cháy nổ.
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, ước tính tài sản bị lửa thiêu cháy rụi vào khoảng 15 tỷ đồng.
2. Một vòng doanh nghiệp 
Bảo hiểm PVI và Viettel hợp tác ra mắt dịch vụ Mobile Insurance
(PVI) – Ngày 18/9/2014, tại PVI Tower, 168 Trần Thái Tông, Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Tổng công ty Bảo hiểm PVI và Trung tâm Giải pháp Công nghệ Thông tin & Viễn thông Viettel (Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel) đồng thời ra mắt dịch vụ cung cấp bảo hiểm trên điện thoại di động qua đầu số dịch vụ *966#
Mobile Insurance là dịch vụ cho phép khách hàng có thể mua bảo hiểm trên điện thoại di động qua đầu số *966# hoặc ứng dụng PVI.One trên nền tảng IOS và Android. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng sự thuận lợi, an toàn và tin cậy, Mobile Insurance triển khai nhiều hình thức thanh toán tiện ích, linh hoạt như: thẻ cào (tài khoản IPay), tài khoản Bankplus hoặc thanh toán trực tiếp khi nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm tại nhà. 
Sau khi thực hiện giao dịch thành công, trong vòng từ 24 giờ (đối với nội thành Hà Nội) đến 72 giờ làm việc (đối với các tỉnh khác trên cả nước), nhân viên bưu chính của Viettel sẽ giao miễn phí Giấy chứng nhận bảo hiểm tại địa chỉ của khách hàng.
Với Mobile Insurance, khách hàng không cần dành thời gian trực tiếp đến các đại lý để mua sản phẩm và lo lắng về những quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra rủi ro. Tổng đài 1900.8198 tư vấn về cách thức mua và tổng đài 1900.545458 tư vấn về quyền lợi cùng các thủ tục cần thiết liên quan đến chính sách bảo hiểm được mở 24/24h để phục vụ khách hàng.
Trong giai đoạn đầu, Mobile Insurance cung cấp tới khách hàng gói dịch vụ Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) cho chủ xe cơ giới. Thời gian tới, Bảo hiểm PVI và Viettel sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các giải pháp công nghệ thông tin tích hợp viễn thông trong lĩnh vực bảo hiểm với mục tiêu mang đến sự thuận tiện nhanh chóng cho khách hàng.
Generali Việt Nam đẩy mạnh cung cấp sản phẩm qua kênh ngân hàng
(TBTCO) – Generali Việt Nam vừa chính thức cung cấp các sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng (Bancassurance) tại 8 chi nhánh lớn và gần 80 phòng giao dịch và quỹ tiết kiệm, quỹ tín dụng trực thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Đây là bước đi cụ thể sau bản thoả thuận hợp tác kinh doanh Bancassurance giữa 2 bên được ký vào tháng 6/2014.
Tổng giám đốc Generali Việt Nam Chung Bá Phương chia sẻ, quan hệ hợp tác giữa Generali với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam sẽ giúp tạo ra một nền tảng vững chắc và xuyên suốt trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ cao cấp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu tài chính và bảo hiểm lâu dài của khách hàng.
Bancassurance sẽ là một trong những chiến lược ưu tiên của Generali Việt Nam trong thời gian tới. “Với nền tảng vững chắc đã đạt được trong gần 3 năm qua, đội ngũ nhân viên, đại lý chuyên nghiệp, sản phẩm ưu việt cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tập đoàn Generali, chiến lược phát triển Bancassurance sẽ là một trong những trụ cột nhằm đưa Generali Việt Nam trở thành một công ty bảo hiểm nhân thọ có hệ thống kênh phân phối đa dạng và hiệu quả tại Việt Nam”, ông Chung Bá Phương chia sẻ .
Trước đó, Generali Việt Nam cũng đã hợp tác với Techcombank phát triển kênh Bancassurance để phục vụ số lượng lớn khách hàng thông qua 100 chi nhánh, phòng giao dịch của Techcombank tại Hà Nội và Tp .Hồ Chí Minh từ giữa tháng 7/2014. Chỉ trong chưa đầy hai tháng triển khai kênh phân phối bảo hiểm qua Techcombank, kết quả kinh doanh rất khả quan, được khách hàng nhiệt tình đón nhận, tạo ra niềm tin vững chắc cho cả Generali và Techcombank.
Năm 2015: PGI đặt kế hoạch lãi trước thuế 105 tỷ đồng
(ĐTCK) – Nghị quyết HĐQT Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex – PJICO (mã PGI) vừa nhất trí thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 với lợi nhuận trước thuế là 105 tỷ đồng (trong đó lợi nhuận bảo hiểm 10 tỷ đồng), tăng trưởng doanh thu bảo hiểm gốc là 1%, cổ tức dự kiến chi trả là 10%.
Kế hoạch trên, theo ban lãnh đạo PGI được dựa trên 1 số cơ sở như định hướng 5 năm (2014-2019) là đảm bảo duy trì tăng trưởng doanh thu bảo hiểm gốc bình quân 5%/năm và kết thúc nhiệm kỳ đảm bảo doanh thu bảo hiểm gốc đạt mốc tối thiểu 2,500 tỷ đồng.
Những tháng cuối năm 2014, PGI cho biết sẽ tiếp tục bám sát chỉ tiêu kinh doanh nhằm đảm bảo hoàn thành toàn diện kế hoạch đề ra. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường quản lý giám sát như xử lý dứt điểm và chặn đứng những tồn tại về vượt chi cũng như rà soát chặt chẽ công nợ.
Năm 2014, kiên định mục tiêu tăng trưởng hợp lý, bền vững gắn liền với hiệu quả và chất lượng, từ đầu năm PGI đặt kế hoạch doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng tối thiểu 5% so với năm 2013; lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng; chia cổ tức 9 – 10%/năm. 
PGI cũng cho biết trong Quý IV này, Công ty sẽ hoàn thiện phương án tăng vốn điều lệ chi tiết theo nghị quyết đại hội đã thông qua, theo đó, sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược với tỷ lệ vốn tăng thêm tối đa là 20% vốn điều lệ.
HĐQT PGI cũng phê duyệt phương án bán 1,85 triệu cổ phiếu VIPCO với mức giá bán 13.000 đồng/CP (tuy nhiên cho phép thực hiện giao dịch bình thường khi giá thị trường giảm 5% so với mức giá trên, giảm trên phải báo cáo HĐQT). Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 18/09 đến 31/12/2014. Ngoài ra, thống nhất phương án bán hơn 1,6 triệu cổ phiếu quỹ, với mức giá bán không thấp hơn 10,000 đồng/CP. 
Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến 31/12/2014.

3. Nhịp đập thị trường
7 tháng, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đạt doanh thu 15.787 tỷ đồng
(TBTCO) – 7 tháng đầu năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của thị trường phi nhân thọ ước đạt 15.787 tỷ đồng, tăng 13,79% so với cùng kỳ, theo số liệu Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính vừa công bố. 
Theo đó, dẫn đầu thị trường về doanh thu phí gốc là bảo hiểm PVI với doanh thu ước đạt 3.874 tỷ đồng, tăng  21,4% so với cùng kỳ, chiếm 24,54% thị phần. Tiếp đến là Bảo Việt với doanh thu ước đạt 3.021 tỷ đồng, tăng 2,44% so với cùng kỳ, chiếm 19,14% thị phần.
Bảo Minh đứng thứ 3 với doanh thu ước đạt 1.518 tỷ đồng, tăng 16,64%, chiếm 9,62% thị phần; PJICO đứng thứ 4, doanh thu ước đạt 1.160 tỷ đồng, tăng 5,19%, chiếm 7,35% thị phần; PTI đứng thứ 5, doanh thu ước đạt 857 tỷ đồng, tăng  8,72%, chiếm 5,43% thị phần…
Số tiền thực bồi thường bảo hiểm gốc của thị trường phi nhân thọ 7 tháng đầu năm 2014 ước đạt 5.606 tỷ đồng, tỷ lệ thực bồi thường bảo hiểm gốc là 35,51%, thấp hơn tỷ lệ thực bồi thường bảo hiểm gốc cùng kỳ năm 2013 (43,71%).
4. Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Việt Nam đạt nhiều tiến bộ vượt bậc trong thực hiện bảo hiểm y tế 
(TBTCO) – Việt Nam đã đạt nhiều tiến bộ vượt bậc trong thực hiện bảo hiểm y tế xã hội, và đã bao phủ được hơn nửa dân số, nhưng còn cần nhiều cải cách. Báo cáo “Hướng tới bảo hiểm y tế xã hội toàn dân tại Việt Nam: Đánh giá và lựa chọn” của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố chiều 17/9 cho biết. 
Báo cáo được công bố nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Y Tế ASEAN diễn ra tại Hà Nội,  đưa ra một cái nhìn tổng quát về quá trình thực hiện bảo hiểm y tế và đưa ra các lựa chọn cải cách quan trọng để thực hiện nhằm tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân. 
Báo cáo nhận định rằng, nhờ tăng chi mạnh cho chăm sóc y tế, chương trình bảo hiểm y tế được thí điểm năm 1989, đã tăng số người được nhận bảo hiểm.Năm 2010, tỉ lệ này đã tăng lên gần 60%, so với 10% năm 1990.
Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra nhiều thách thức, như: tỷ lệ tham gia BHYT còn thấp, ngay cả trong nhóm bắt buộc như người lao động trong khu vực chính thức, dù Chính phủ đã tăng đáng kể hỗ trợ phí một phần cho đối tượng cận nghèo. Tại thời điểm năm 2010 tỉ lệ chi trực tiếp vẫn vào khoảng 60%, có thể gây rủi ro tài chính cho các hộ gia đình.
Theo Đề án thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2012 đưa ra những mục tiêu tiếp tục mở rộng diện bao phủ tới 70% năm 2015 và 80% năm 2020. Đề án cũng đặt mục tiêu giảm tỉ lệ chi trả trực tiếp của người dân trong tổng chi y tế xuống dưới 40% cho đến năm 2015.
Để đạt được mục tiêu trong Đề án, báo cáo của WB đề xuất nhiều cải cách trong một số lĩnh vực như: mở rộng bao phủ qua việc trợ giá bảo hiểm, mua bảo hiểm theo hộ gia đình, và có chế tài đối với nhóm tham gia bắt buộc; Nâng cao công bằng và bảo đảm tài chính, giảm chi phí phải trả ngoài đồng chi trả và áp dụng hỗ trợ chi phí lớn; Củng cố cơ chế tài chính y tế, đảm bảo chi tiêu hiệu quả và hợp lý cho mua thuốc và dịch vụ;  Tăng trách nhiệm, cải thiện tổ chức, điều hành, và quản lý nhà nước của bảo hiểm y tế.
5. Tin đào tạo
Khai giảng khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ tại TP. Hồ Chí Minh
(IRT) – Từ ngày 15-19/9/2014, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm tổ chức Khóa đào tạo cơ bản về Bảo hiểm Phi Nhân thọ cho các học viên đến từ 06 doanh nghiệp Phi Nhân thọ, 01 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm đang hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.
Trong thời gian 5 ngày, các học viên đã được truyền tải kiến thức cơ bản về: Pháp luật về hoạt động kinh doanh bảo hiểm Phi nhân thọ; Bảo hiểm con người; Bảo hiểm tài sản; Bảo hiểm trách nhiệm; Tái bảo hiểm và các nguyên tắc cơ bản, các đặc trưng của hợp đồng bảo hiểm Phi nhân thọ.
Bên cạnh đó, với phương pháp giảng dạy mới, các học viên còn được trao đổi và thảo luận những tình huống thực tế mà các doanh nghiệp bảo hiểm thường hay gặp trong công việc hàng ngày của mình.
II. Tin quốc tế
Giải thưởng nhà quản lý Bảo hiểm trẻ xuất sắc năm 2014 sẽ được trao tại Brunei
(TBTCO) – Theo thông tin từ Học viện nghiên cứu và đào tạo Bảo hiểm ASEAN (AITRI) và Hội đồng Bảo hiểm ASEAN (AIC), giải thưởng các nhà quản lý Bảo hiểm trẻ xuất sắc năm 2014 (YAMA) sẽ được trao tại Brunei trong thời gian từ ngày 24-26/11/2014. 
Giải thưởng YAMA là giải thưởng uy tín được tổ chức thường niên theo sáng kiến của Hội đồng bảo hiểm Đông Nam Á (AIC) và do cơ quan đào tạo và nghiên cứu bảo hiểm ASEAN (AITRI) tổ chức nhằm tôn vinh những nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc có́ nhiều đóng góp nổi bật cho sự phát triển của ngành bảo hiểm trong khối ASEAN.
Giải thưởng được xét duyệt dựa trên những yêu cầu khắt khe về khả năng lãnh đạo của các ứng viên như: khả năng lãnh đạo vượt trội đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành bảo hiểm khu vực, có thành tích lãnh đạo DN vượt qua những giai đoạn khó khăn, có kinh nghiệm tham gia ngành bảo hiểm ít nhất 5 năm, có độ tuổi dưới 40 tuổi…
Trong thời gian từ nay đến 30/9/2014, các DN bảo hiểm thuộc các nước trong khối ASEAN sẽ gửi hồ sơ đề cử các thành viên tiêu biểu tham gia giải thưởng YAMA 2014.
Được biết, giải thưởng YAMA 2013 được trao cho ông Phạm Anh Tuấn- Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Bảo hiêm Bưu điện (PTI). Ông Tuấn đã xuất sắc vượt qua các nhà lãnh đạo trẻ khác của các nước trong khu vực đạt giải nhất, trở thành người Việt Nam đầu tiên đoạt giải thưởng danh giá này.Hai giải nhì được trao cho ông Nagarajan Ashokkumar (Singapore) và ông Tan Kian Beng (Malaysia).
Dữ liệu lớn (Big Data) sẽ tạo ra bước ngoặt đối với đơn bảo hiểm cá nhân
(Insurancenews) – Theo bản báo cáo “Nghiên cứu rủi ro bảo hiểm” mới nhất của Aon Benfield, dữ liệu lớn (Big Data) có thể là cơ sở cho việc xây dựng nên một đơn bảo hiểm duy nhất bảo vệ cho tất cả các trách nhiệm của mỗi người.
Để định giá đơn bảo hiểm loại này hầu như chỉ cần dựa vào nguồn dữ liệu do Big Data cung cấp, báo cáo khẳng định.
Trên thực tế, người tiêu dùng đã để lại nhiều “dấu vết” khi sử dụng các công nghệ kỹ thuật số, chẳng hạn thông tin từ các thiết bị thể dục cá nhân hay từ dịch vụ định vị trên điện thoại thông minh. Tất cả những thông tin này đều có thể được khai thác để thiết kế nên sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mỗi người.
Tuy nhiên, bản báo cáo cho biết vẫn còn rất nhiều việc phải làm. “Big Data mới chỉ như quặng sắt: cồng kềnh và chưa thể sử dụng được trong trạng thái thô. Chúng cần được tinh luyện qua nhiều bước trước khi có thể truy xuất được các thông tin hữu ích về khách hàng”.
Đối với các công ty bảo hiểm, các công việc cần làm gồm tổng hợp các nguồn dữ liệu, phân vùng lại, mã hóa lại dữ liệu, làm sạch dữ liệu và chuẩn hóa dữ liệu.
Báo cáo cũng cho biết tổng doanh thu phí bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu năm 2013 đạt 4,9 nghìn tỷ USD. Dự kiến thị trường bảo hiểm toàn cầu sẽ đạt mức tăng trưởng 18% vào năm 2018.
Hoa Kỳ vẫn duy trì vị trí đứng đầu thị trường bảo hiểm tài sản và trách nhiệm, chiếm 37% tổng doanh thu phí toàn cầu. Trung Quốc đã có bước bứt phá, vượt qua Nhật Bản để trở thành thị trường có quy mô lớn thứ hai, với 9% tổng doanh thu phí toàn cầu.
Tổng Giám đốc Swiss Retin tưởng vào khả năng tăng trưởng trong khó khăn 
(Insurancenews) – Ông Michel Liès, Tổng Giám đốc Tập đoàn Swiss Re, cho biết ông không thấy có gì đáng ngại với thực trạng nhạy cảm về giá của thị trường tái bảo hiểm hiện nay, đồng thời thị trường vẫn còn cơ hội tăng trưởng.
“Trong suốt 35 năm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này, tôi đã chứng kiến nhiều lần thay đổi có tính chất chu kỳ trên thị trường tái bảo hiểm và nhận ra rằng giá cả sản phẩm chỉ là một trong số các xu hướng cấu thành nên những thay đổi đó”, ông nói.
Theo ông Liès, chìa khóa thành công là mô hình kinh doanh dựa trên “sự hiểu biết thấu đáo về các quy tắc cơ bản của thị trường, hành vi của các thành viên thị trường và sự phát triển của nhu cầu khách hàng”.
“Thực hiện nghiêm ngặt việc quản lý chu trình, quản lý danh mục và các nguyên tắc đánh giá rủi ro là các công cụ hữu hiệu nhằm đảm bảo khả năng sinh lời”, ông nói.
Về phần mình, ông Christian Mumenthaler, Tổng Giám đốc Swiss Re Tái bảo hiểm, nói hãng này muốn trở thành đối tác tái bảo hiểm thân thiết với khách hàng trong suốt chuỗi giá trị của họ.
Không chỉ là nhà tái bảo hiểm chuyên nghiệp, Swiss Re còn cung cấp các dịch vụ khác như tư vấn chiến lược, phát triển sản phẩm, các nền tảng trao đổi kiến thức và mô hình hóa rủi ro.
Ông Mumenthaler nói: “Mô hình kinh doanh của chúng tôi rất gần gũi với khách hàng thông qua việc tương tác hàng ngày và một hệ thống đầy đủ các dịch vụ kèm theo. Mức độ tương tác này thể hiện sự khác biệt giữa một đối tác tái bảo hiểm thực thụ với cơ chế chuyển giao rủi ro đơn thuần”.
Lloyd’s mở chi nhánh tại Bắc Kinh
(Insurancenews) – Chính phủ Trung Quốc vừa cấp phép cho Lloyd’s được thành lập chi nhánh tại Bắc Kinh, 14 năm sau khi Lloyd’s có văn phòng đại diện tại đây.
Văn phòng đại diện thường là bước đầu tiên để các công ty nước ngoài đặt chân vào thị trường Trung Quốc, giúp họ có điều kiện để quảng bá thương hiệu và xây dựng mối quan hệ với chính quyền địa phương, tuy nhiên chưa được tiến hành hoạt động kinh doanh.
Giờ đây, Lloyd’s có thể thực hiện việc cấp đơn bảo hiểm ngay tại Bắc Kinh. Ông John Nelson, Chủ tịch HĐQT Lloyd’s cho biết các nhân viên khai thác bảo hiểm của thị trường này tại Trung Quốc “đang cung cấp một loạt các sản phẩm bảo hiểm có tính sáng tạo cao, bao gồm bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển chuyên biệt, bảo hiểm công nghệ năng lượng tái tạo và bảo hiểm nông nghiệp”.
Trước đó, văn phòng chi nhánh tại Thượng Hải của Lloyd’s được khai trương vào năm 2007, cung cấp dịch vụ tái bảo hiểm trên toàn Trung Quốc. Năm 2011, văn phòng này chính thức bán các sản phẩm bảo hiểm.
Các nghiệp đoàn có thể hoạt động dưới thương hiệu của Lloyd’s mà không phải xin giấy phép hoạt động riêng.
Tổng Giám đốc Lloyd’s Trung Quốc, ông Eric Gao, nói mức độ xâm nhập bảo hiểm phi nhân thọ tại thị trường này còn ở mức khá thấp: 0,8% GDP, mặc dù đã tăng trưởng 20% trong 3 năm vừa qua.
Doanh thu phí bảo hiểm ô tô chiếm khoảng 73% tổng doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ tại Trung Quốc. Trong số 27% còn lại, khoảng 6% thuộc về bảo hiểm tài sản thương mại, 5% bảo hiểm nông nghiệp và 0,54% bảo hiểm tài sản nhà tư nhân. 
Allianz Life ra mắt sản phẩm BHNT liên kết chung theo chỉ số cố định
(Worldinsurancenetwork) – Công ty BHNT Allianz Life khu vực Bắc Mỹ vừa giới thiệu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết chung theo chỉ số cố định Allianz Life Pro+ Survivor.
Quyền lợi của Allianz Life Pro+ Survivor không chỉ gồm số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong cho hai người (người được bảo hiểm và người thừa hưởng) màcòn đem lại giá trị tiền mặt tích lũy hoãn thuế, dựa theo chỉ số, phù hợp với các khách hàng muốn sở hữu sản phẩm BHNT với giá cả phải chăng và có những lựa chọn linh hoạt về quyền lợi thông qua các điều khoản bổ sung. Phí bảo hiểm của sản phẩm này khá linh hoạt và chủ hợp đồng có thể đóng bất kỳ lúc nào, với giá trị bao nhiêu tùy thích, miễn là đảm bảo đủ tổng số phí cần nộp.
Hiện sản phẩm đang được phân phối tại 43 bang của Hoa Kỳ.
Ông Jason Wellmann, Phó Tổng Giám đốc cấp cao của Allianz Life, nói “Chúng tôi biết rằng người Mỹ muốn có một sản phẩm BHNT với mức giá hợp lý, các quyền lựa chọn linh hoạt, có thể giúp họ bảo vệ những người thân yêu của mình đồng thời vẫn tích lũy được tài sản cho tương lai. Allianz Life Pro+ Survivor ra đời để đáp ứng nhu cầu đó”.
BTV (tổng hợp).
{fcomment}

Comments are closed.