Cháy lớn tại chung cư Hồ Gươm Plaza

Ngọn lửa bùng lên tại quán trà sữa Royaltea ở Hồ Gươm Plaza, sát tòa nhà Big C Hà Đông, hàng trăm cư dân dân tòa chung cư Hồ Gươm Plaza hoảng loạn chạy khỏi tòa nhà.

Khoảng gần 18h chiều nay (26/11), ngọn lửa bùng lên tại quán trà sữa Royaltea ở Hồ Gươm Plaza, sát tòa nhà Big C Hà Đông. Ngọn lửa và khói bốc lên từ tầng 2 của quán trà sữa, nhiều người nghe thấy tiếng nổ lớn. Khách hàng và nhân viên của quán đã hô hoán chạy, ra ngoài và báo lực lượng cảnh sát PCCC.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việtbảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm sức khỏe cho bé

Hàng trăm cư dân dân tòa chung cư Hồ Gươm Plaza, (đường Trần Phú , Hà Đông, Hà Nội) hoảng loạn khi phát hiện ngọn lửa to bùng cháy dữ dội ở tầng 1 khu thương mại cho thuê tại Hồ Gươm Plaza. Một số người sống tại tòa nhà này cho biết, họ ngửi thấy mùi khét nhưng không hề thấy chuông báo cháy, cũng không có loa thông báo của chủ đầu tư. Sau đó, một số cư dân nhận được điện thoại từ người thân đang cháy lớn tại tầng 1 tòa nhà nên hô hoán mọi người vội vã chạy cầu thang bộ xuống.

Lực lượng chức năng đã điều 3 xe chữa cháy cùng 1 xe thang đến hiện trường.

Giao thông quanh khu vực cháy bị tê liệt khi lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường phục vụ việc dập lửa…

Đến 18h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nhiều tài sản, vật dụng sinh hoạt tại tầng hai căn nhà bị lửa thiêu rụi cháy đen, hư hỏng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Được biết trước đó, cư dân chung cư Hồ Gươm Plaza đã nhiều lần kêu cứu về hệ thống PCCC của khu chung cư không đảm bảo an toàn. Theo phản ánh của các hộ dân tại đây chuông báo cháy bị ngắt không hoạt động, đến khi khói bốc lên dữ dội thì cư dân mới biết cháy để hô hoán nhau chạy xuống.

Cách đây 2 năm vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 14/12/2015 , một vụ hỏa hoạn xảy ra ở tầng 18 chung cư Hồ Gươm Plaza khiến 2 người phải đi cấp cứu.

Theo (Thuongtruong.vn)