Cháy lớn ở công ty nhựa Tiền Phong – Hải Phòng

Cháy lớn tại kho hàng được cho là thuộc Công ty nhựa Tiền Phong, tại khu vực giáp ranh của phường Hưng Đạo và phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.

Theo một số người dân, ngọn lửa bùng phát vào lúc gần 19h. Sau đó, nhanh chóng lan rộng và bùng cháy dữ dội.

Các công nhân của công ty đã được huy động đến hiện trường, các xe cẩu, nâng hàng cũng được điều đến để tham gia dập lửa.

Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT cũng nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông, tham gia dập tắt vụ cháy.

19h35′ ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên lúc này gió lại có xu hướng thổi ngọn lửa lan về phía cổng. Lực lượng PCCC đã điều thêm xe, cán bộ chiến sĩ dập lửa. Và đến 20h5′, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Đến khoảng 21h đã được dập tắt hoàn toàn.

Gần 21h, Sở PCCC đã chính thức thông tin về vụ cháy tại khu vực vực bãi chứa ống PE của công ty.

Trước đó, khoảng 18h49′, Trung tâm chỉ huy sở nhận được tin báo về việc xảy ra cháy tại khu vực trên. Qua đó, Sở đã huy động 4 phòng thuộc sở với nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Khoảng 19h5′, lực lượng PCCC đầu tiên đến hiện trường, tổ chức dập lửa.

Tuy nhiên, lúc này lãnh đạo Sở đang có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác dập lửa nhận thấy nguy cơ ngọn lửa có thể cháy lan sang khu dân cư nên đã huy động thêm xe và triển khai các giải pháp chuyên môn để khống chế “bà hoả”. Tổng cộng đã có 11 xe PCCC đến tham gia, giải quyết sự cố.

Cũng theo lãnh đạo Sở PCCC, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương các lực lượng nhất là lực lượng PCCC đã rất chuyên nghiệp cũng như lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nỗ lực, phối hợp nên đã kịp thời phát hiện, dập tắt lửa hiệu quả.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục tìm hiểu làm rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại.

Theo (Dantri)