Cháy lớn tại khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động

(LĐCT) – Lúc 5 giờ sáng nay (13.7), vụ cháy lớn xảy ra ở Công ty Feng Tsai chuyên sản xuất đế giầy, vốn đầu tư của Đài Loan, tại Khu công nghiệp Tân Định (huyện Bến Cát, Bình Dương). Lửa cháy lan rộng trên diện tích gần 400m2 tại một kho chứa nguyên liệu sản xuất đế giày, tạo ra cột khói khổng lồ bao trùm cả KCN Tân Định.

Lực lượng cứu hỏa tỉnh Bình Dương đã huy động gần 10 xe chữa cháy đã khẩn trương phun nước dập tắc lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa mỗi ngày cháy càng dữ dội hơn. Nguyên nhân do hóa chất khi gặp nước cháy càng dữ.

Thượng tá Lê Anh Việt, Trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bình Dương cho biết: Vụ cháy tuy không lớn nhưng hết sức nghiêm trọng, do trong kho hàng của Công ty Feng Tsai chứa rất nhiều nguyên liệu như mệm mút và sản phẩm đế giầy, đặc biệt là hóa chất như keo nên khi gặp lửa và nước thì cháy càng lớn, tạo ra khói đen gây khó khăn cho chiến sĩ tiếp cận hiện trường để chứa cháy.

Đến 7 giờ sáng, toàn bộ kho hàng của Công ty Feng Tsai bị ngọn lửa bao trùm toàn bộ. Mái nhà bằng tôn của kho hàng đã đổ sụp, khiến công tác chữa cháy càng khó khăn hơn. Ngoài lực lượng cứu hỏa, các công ty như Becamex, Sóng Thần và nhiều công ty khác trong KCN Tân Định cũng đã huy động xe chở nước đến cứu hộ.

Tuy nhiên, đến 8h30, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt, khiến trình trạng nhiều doanh nghiệp tại KCN Tân Định phải ngưng hoạt động, cho công nhân ra về.

 

P.V (Theo TTXVN)

Comments are closed.